Hồ sơ Opta – Kylian Mbappe

Tiền đạo sinh năm 1998Kylian Mbappé đang là tập điểm trong trận du đấu Nhật Bản và Hàn Quốc vì không có mặt trong đội hình của Tân HLV Luis Enrique.

Cựu huấn luyện viên PSG Christophe Galtier mùa giải 2022-23 từng chia sẻ vềKylian Mbappé: Cậu ấy ghi bàn cho cả đội, nên chúng tôi có thể thắng. Sau đấy, cậu ấy có tính cách này, nỗi ám ảnh này luôn phải phá vỡ kỷ lục, luôn phải là người đầu tiên. Cậu ấy được sinh ra để ghi bàn, đơn giản vậy thôi.

Kylian Mbappé ghi 4 bàn thắng trong 2 lần ra sân trận chung kết FIFA World Cup – Không có cầu thủ nào khác trong lịch sử giải đấu ghi hơn 3 bàn.

Cầu thủ người Pháp Kylian Mbappé cho báo chí biết trong một cuộc phỏng vấn: Tôi nghĩ một khi bạn giành chiến thắng một danh hiệu, bạn ở trên đỉnh của bảng xếp hạng từ hôm đầu tiên cho đến ngày cuối, đó là một thành công. Và khi bạn là cầu thủ xuất sắc, đầy tiềm năng trên đỉnh bóng đá, tôi nghĩ đó cũng là một dạng thành công. Tôi đã từng có nói tôi muốn viết tên mình vào lịch sử của giải vô địch này. Tôi luôn muốn được nhớ.

Trưởng đoàn đội tuyển Pháp Didier Deschamps : Đó chỉ có thể làKylian. Cậu ấy có đủ tham vọng. Cậu ấy luôn luôn đặt mình vào mục tiêu mới hơn và bàn thắng mới. Các bạn có thể thấy sự nhiệt tình của cậu ấy, cậu ấy luôn phải phá vỡ những kỷ lục. Cậu ấy muốn tạo ra một đội chơi, mà cậu ấy là một biểu tượng trong mọi lúc.

Cầu thủ 24 tuổi trở thành cầu thủ thứ 4 trong lịch sử đạt được top cầu thủ trong 5 mùa giải hàng đầu châu Âu