Hồ sơ Opta – Josko Gvardiol

Huấn luyện viên trưởng RB Leipzig Marco Rose: Là một huấn luyện viên, tôi đương nhiên muốn làm việc với những cầu thủ giỏi nhất, bởi vì chúng tôi muốn mọi thứ phát triển hơn nữa. Và tất nhiên, điều đó có nghĩa là tôi sẽ luôn nỗ lực để giữ chân những cầu thủ giỏi nhất ở lại lâu nhất có thể. Josko là cầu thủ của chúng tôi và vẫn là cầu thủ của chúng tôi.

Josko Gvardiol – Không cầu thủ Leipzig nào có tỷ lệ chuyền chính xác 89,3% hoặc tỷ lệ tắc bóng thành công (73,9%) ở Bundesliga mùa trước tốt hơn Gvardiol – tối thiểu 10 trận.

Đối với tôi, tin đồn chuyển nhượng không phải là vấn đề vì đó không phải việc của tôi, không phải phần việc của tôi. Tôi có đại lý, họ đang lo việc này. Tôi tập trung vào bản thân, vào câu lạc bộ và cả những màn trình diễn của tôi trên sân cỏ. Tôi đang cố gắng tập trung mọi lúc, vậy thôi.

Josko Gvardiol – Trong số các trung vệ, tại World Cup 2022 chỉ có Rodri (3.387m) chuyền xa hơn Gvardiol (3.029m). 4,4 đường chuyền tiến bộ mỗi 90 phút của cầu thủ người Croatia ở Bundesliga cao hơn bất kỳ trung vệ nào quản lý ở Premier League mùa trước.