Hồ sơ Opta – Joao Felix

Cựu huấn luyện viên trưởng Chelsea mùa giải 2022-23 Graham Potter cho biết về tiền đạo 23 tuổi người Bồ Đào Nha đang chơi cho Atletico Madrid Joao Felix: Tài năng của cậu ấy thì rõ rồi, cách cậu ấy nhận bóng khi bị đối thủ vây quanh không còn chút không gian xoay xở, xử lý bóng cho bằng được ra khỏi vòng tấn công. Tôi nghĩ cậu ấy đôi lần xử lý tốt, ghi bàn cũng tốt, cũng như có một số cơ hội khác. Nên cậu ấy có được tài năng để kết thúc các đường chuyền.

Cầu thủ 23 tuổi là một trong 3 cầu thủ góp 2 bàn kiến tạo tại World Cup cho Bồ Đào Nha, chỉ sao Jose Torres và Bruno Fernandes. Trước khi chuyển đến Chelsea bằng hợp đồng cho mượn, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi trung bình 1 bàn thắng cứ sau 101 phút ở La Liga kể từ đầu mùa giải trước.

Huấn luyện viên trưởng Atletico Madrid Diego Simeone: Những con số có thể cho thấy Joao là cầu thủ rất quan trọng cho câu lạc bộ cũng như đội hình hiện tại. Chúng tôi cần cậu ấy, nhưng muộn rồi, cậu ấy sẽ không thể làm những gì quan trọng nhất cho chính mình, đó là ghi bàn. Nó có thể phá hỏng cậu ấy. Chúng tôi cần cậu ấy và cả những bàn thắng nhờ vào công sức của cậu ấy góp phần.

Mặc dù bị đuổi khỏi sân sau 58 phút trong trận ra mắt cho Chelsea, nhưng Felix là người có nhiều cú sút nhất (6), sút trúng đích (4) và phạm lỗi nhiều nhất (4) so với bất kỳ cầu thủ nào của cả hai bên.

Antoine Griezmann Atletico Madrid : Rất tốt. Vào lúc cuối khi chúng tôi cùng nhau trên sân, nó dễ dàng hơn bao giờ hết. Tôi giữ mình ở khu vực giữa sân tấn công khung thành đối phương, khi mà họ chỉ thấy Joao hoặc tôi. Khi các hậu vệ đang giữ bóng, nó dễ hơn rất nhiều để chơi trò chơi của chúng tôi. Bạn sẽ muốn gây áp lực để họ tấn công mạnh hơn và chỉ còn cách cố gắng để được ăn cả ngã về không. Và sự thật là đẳng cấp của Joao tăng nhiều hơn kể từ trận Pampiona. Cậu ấy đang chơi liên tiếp không xót trận nào và cho thấy đẳng cấp đấy, hy vọng cậu ấy có thể tiếp tục giữ vững phong độ.