Hồ sơ Opta – Harry Maguire

Huấn luyện viên trưởng Manchester United Erik ten Hag chia sẻ trong một họp báo tháng 03/2023 về hậu vệ 30 tuổi Harry Maguire: Cậu ấy sở hữu kỹ thuật rất cao. Cho vị trí hậu vệ trung tâm cậu ấy có rất nhiều kỹ thuật và cậu ấy biết cách sử dụng trong mỗi trận bóng.

Cầu thủ người Anh chỉ vừa tham gia vào 16 trận Premier League mùa giải vừa rồi – ít hơn bất cứ hậu vệ nào tại Manchester United cho vị trí này ít nhất 10 lần.

Vào tháng 09/2022, Erik ten Hag phát biểu thế này: Dĩ nhiên, tôi phải huấn luyện cậu ấy, tôi phải chống lưng cho cậu ấy. Tôi chống lưng cho cậu ấy vì tôi tin vào cậu ấy. Trong lúc tôi làm việc với cậu ấy, ở tiền mùa giải vừa rồi rất tốt, thật sự tốt, cả những buổi tập luyện với các trận đấu.

Cựu hậu vệ trung tâm Leicester City đã giữ sạch lưới tổng cộng 41 lần trong mùa giải Premier League vừa rồi, với 27 cú dứt bóng bằng đầu, cũng như 13 cú đánh chặn.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh Gareth Southgate cho biết trong họp báo 03/2022: Cậu ấy đã đi đến bán kết World Cup và chúng kết Vô Địch Châu Âu. Không có bất cứ nghi nào nào về khả năng của cậu ấy chơi ở cấp độ cao nhất.

Trong số các hậu vệ của United đã chơi ít nhất 10 lần, Maguire có tỷ lệ tranh chấp thành công thấp thứ ba (54,9%)

Man Utd đã chuẩn bị sẵn phương án thay thế Harry Maguire, khi cầu thủ này chuyển đến West Ham trước khi mùa giải Premier League 2023-24 diễn ra 1 tuần. Họ đang ngắm tới Benjamin Pavard và Jean-Clair Todibo để thế chỗ trung vệ người Anh.