Hồ sơ Opta – Declan Rice

Tiền vệ 24 tuổi người Anh chính thức gia nhập câu lạc bộ Arsenal Declan Rice hôm nay 15/07 với mức giá chuyển nhượng cao kỷ lục Premier League ở con số 137 triệu USD, trước đóEnzo Fernandez được Chelsea chuyển cho Benfica vào tháng 01/2023 với giá 136 triệu USD.

Rice có tỷ lệ chuyền bóng thành công cao nhất so với bất kỳ cầu thủ West Ham nào trong một trận đấu ở EPL khi thực hiện tối thiểu 50 đường chuyền (98,6%)

Tiền đạo Jarrod Bowen chơi cùng Declan tại West Ham : Dec hoàn thành xuất sắc vai trò đội trưởng – kế thừa người tiền nhiệm Mark Noble. Như các bạn biết rồi đấy, không bao giờ là điều dễ dàng để thay thế Nobes trên cương vị đội trưởng, nhưng tôi nghĩ Dec đã có thể đảm nhận vai trò đấy, và với độ tuổi của cậu ấy, một cách tự nhiên.

Đồng đội West Ham – thủ môn Alphonse Areola nhận xét Declan : Cậu ấy còn trẻ, bạn biết đó, cậu ấy hãy còn trẻ, nhưng cậu ấy cho thấy tài năng của mình, cậu ấy cho thấy nhân cách của cậu ấy.

Không có cầu thủ nào giành quyền kiểm soát bóng tại Premier League mùa vừa rồi hơn Declan (334 lần)

Marlon Harewood chơi cho West Ham từ 2003 đến 2007: Cuối cùng thì cậu ấy luôn luôn tuyệt vời tại West Ham. Cậu ấy tiến bộ, tôi biết cậu ấy từ khi là một cậu trai trưởng thành tượng đài dẫn dắt đội tuyển đúng nghĩa một đội trưởng.

Rice sinh ra ở London, trưởng thành từ lò đào tạo Chelsea. Năm 15 tuổi, tiền vệ này chuyển sang West Ham, tiếp tục ăn tập cho đến khi ra mắt đội một năm 2017. Từ mùa 2017-2018, anh đã thành trụ cột West Ham, thường đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm, thiên hướng phòng ngự. Gần đây Rice kéo bóng lên cao nhiều hơn và ghi 10 bàn trong hai mùa giải qua. Trong bốn mùa trước đó, anh chỉ ghi năm bàn.

Rice chia tay West Ham với 15 bàn trong 245 trận, và anh nhận được lời tri ân từ chủ tịch David Sullivan và HLV David Moyes. Sullivan cho rằng Rice đã chiếm được vị trí bên cạnh những huyền thoại như Bobby Moore và Billy Bonds, khi là thủ quân dẫn dắt West Ham tới một danh hiệu lớn, ở đây là Conference League. Còn Moyes cảm ơn Rice nhưng cũng cho rằng không cầu thủ nào lớn hơn đội bóng.