Hồ sơ Opta – David De Gea

Huấn luyện viên trưởng Manchester United Erik Ten Hag : Hãy nói như thế này, chúng tôi đang đi đúng hướng, nhưng có những trường hợp trong trận đấu, những vấn đề trên sân bóng mà chúng tôi cần phải cải thiện, chắc chắn, nếu như muốn tiến lên một bậc và giành các danh hiệu.

Thủ môn 32 tuổi người Tây Ban Nha mắc 4 lỗi dẫn đến bàn thua trên mọi đấu trường mùa trước, nhiều nhất so với bất kỳ cầu thủ nào ở Premier League.

Old Gunnar Solskjaer Huấn luyện viên Manchester United 2018-21 : David như bạn nói, cậu ấy đã có một số mùa giải tuyệt vời tại Premier League bây giờ, và năm tới là mùa giải thứ 10 của anh ấy tại Manchester United. Và tôi nghĩ rằng cậu ấy đã chứng minh rằng Eric Steele đúng, rằng chúng tôi tin tưởng cậu ấy. Cậu ấy đã gặp một chút khó khăn ban đầu, với các yếu tố của bóng đá Anh. Nhưng đối với tôi, anh ấy là thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Dimitar Berbatov Manchester United 2008-12: Với tôi, De Gea là không thể thay thế. Vì cách cậu ấy định vị bản thân, cách cậu ấy phản ứng, cách cậu ấy ở trong một tình huống cụ thể mà bạn nhìn thấy bóng đi vào lưới, và cậu ấy giống như, bam, và cậu ấy ở đó.

De Gea trở thành thủ môn đầu tiên góp mặt trong 4 đội hình xuất sắc nhất năm liên tiếp của PFA kể từ Neville Southall. Kể từ khi ra mắt vào năm 2011, không cầu thủ nào giữ sạch lưới ở Premier League nhiều hơn cầu thủ người Tây Ban Nha (147).

Huấn luyện viên trưởng Manchester United Erik Ten Hag : Cậu ấy có nhiều trận giữ sạch lưới nhất tại Premier League, vì vậy chúng tôi sẽ không ở vị trí này nếu không có cậu ấy. Vì vậy, cậu hoàn toàn có niềm tin của tôi, không có mối quan tâm. Vâng, chúng tôi muốn cậu ấy ở lại và chúng tôi muốn cậu ấy gia hạn hợp đồng.