Hồ sơ cầu thủ: Nguyễn Minh Quang – Từ siêu phủi HPL đến tương lai tuyển Việt Nam

Một trong những cái tên chơi ấn tượng nhất trong đội hình U23 Việt Nam vừa giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023 là tiền đạo trẻ Nguyễn Minh Quang.Tiền đạo sinh năm 2001 là người ghi bàn thứ 2 trong chiến thắng trước U23 Lào ở trận ra quân. Minh Quang cũng được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo.

Đến trận đấu bán kết gặp U23 Malaysia, chân sút 22 tuổi có thêm 1 kiến tạo từ pha dốc bóng tốc độ và kiến tạo cho Đinh Xuân Tiến mở tỷ số trận đấu.

Minh Quang là mẫu tiền đạo khá hiện đại, sở hữu tốc độ, kỹ thuật nền tảng và khả năng xử lý trong không gian hẹp cự tốt. Cũng chính Minh Quang là người mang về quả phạt đền cho U23 Việt Nam trong trận chung kết gặp U23 Indonesia.

Dù là gương mặt mới với các cổ động viên đội tuyển thế nhưng Minh Quang không phải là cái tên xa lạ với những khán giả hâm mộ bóng đá phủi.

Sau khi góp công lớn giúp Bình Thuận giành suất lên chơi giải hạng Nhất Quốc Gia 2023 với 8 bàn thắng chỉ kém vua phá lưới đúng 2 bàn, Minh Quang tạm thời đầu quân cho FC EOC thi đấu tại đấu trường HPL S9.

Cầu thủ 22 tuổi tạo được sức ảnh hương cực lớn, Minh Quang đá chính 6 trận ở HPL S9 và có cho mình đến 3 lần được xuất hiện trong đội hình tiêu biểu của vòng đấu.

Từ sân 7 cho đến sân 11 người, Minh Quang đều thể hiện được những phẩm chất cần thiết của một tiền đạo hàng đầu. Bóng đá Việt đang thực sự thiếu tiền đạo giỏii, thế nhưng cái tên Minh Quang hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tin tưởng từ người hâm mộ nước nhà.