HLV Việt Nam được báo chí Đông Nam Á ca ngợi

Sau một thời gian dài dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam đến với nhiều thành công đáng ngưỡng mộ, HLV Mai Đức Chung đã quyết định rút lui khỏi vị trí của mình vào cuối năm nay. Điều này được nhà cầm quân 72 tuổi tiết lộ trước thời điểm ông cùng các học trò tham dự Vòng loại 2 Olympic tại Pakistan.

Biết được quyết định của HLV Mai Đức Chung, truyền thông khu vực Đông Nam Á đã có những đánh giá mang tính tri ân dành cho chiến lược gia người Hà Nội. Tờ Siam Sports (Thái Lan) nhận xét:

“HLV Mai Đức Chung có công rất lớn trong khoảng thời gian ông dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Dưới thời ông Chung, ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games trong tổng số 6/8 lần tham dự. Đội vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019 và có lần đầu tiên vào vòng chung kết World Cup nữ năm 2023.”

Bên cạnh đó, diễn đàn Bóng đá Đông Nam Á (trang ASEAN Football) bày tỏ sự tôn trọng lớn dành cho vị thuyền trưởng sinh năm 1951:

“Dưới sự huấn luyện của HLV Mai Đức Chung, ĐT nữ Việt Nam trở thành đội bóng thành công nhất Đông Nam Á. Họ có những thành tích nổi bật như lọt vào VCK World Cup bóng đá nữ 2023, top 4 Asiad năm 2014, giành 5 HCV SEA Games (thực tế là 6 HCV), một lần vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á.”

Hiện tại, VFF cho biết dù mong muốn kết thúc công việc để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn chưa thông báo chính thức về việc chia tay ĐT nữ Việt Nam. Rõ ràng, không dễ để tìm được người thay thế vị trí của nhà cầm quân tài năng và tâm huyết này.