HLV U23 Thái Lan thích thú với việc gặp U23 Việt Nam ở tứ kết U23 châu Á

HLV Issara Sritaro của U23 Thái Lan đặt mục tiêu giành ngôi nhất bảng để có thể chạm trán U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2024.

Theo kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024, U23 Thái Lan nằm ở bảng C với các đối thủ Saudi Arabia, Iraq, Tajikistan. Đây được xem là bảng đấu khó khăn với U23 Thái Lan bởi trình độ của Saudi Arabia và Iraq rất cao.

Tuy nhiên, HLV Issara Sritaro vẫn tự tin khi tuyên bố mục tiêu giành ngôi đầu bảng C để đi tiếp. Thậm chí, “thuyền trưởng” của U23 Thái Lan còn “hẹn” gặp U23 Việt Nam ở tứ kết.

“U23 Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số ba nên tôi hài lòng về kết quả bốc thăm này. Bảng C có nhiều đối thủ mạnh nhưng trình độ của các đội không quá chênh lệch. U23 Thái Lan không ngại bất kỳ đối thủ nào. Mục tiêu của chúng tôi là giành ngôi nhất bảng C. Hai đối thủ Saudi Arabia và Iraq rất khó khăn nhưng chúng tôi tin có thể hoàn thành nhiệm vụ này. U23 Thái Lan sẽ chiến đấu với quyết tâm cao nhất. Nếu đứng đầu bảng, U23 Thái Lan có thể đụng độ với U23 Việt Nam, Malaysia hay Kuwait ở vòng tứ kết. Khi ấy, chúng tôi sẽ có cơ hội lớn tiến sâu ở giải đấu này”, HLV Sritaro nói.

Cách đây 2 năm ở VCK U23 châu Á 2022, Thái Lan cũng nằm chung bảng với Việt Nam, Hàn Quốc và Malaysia. Ở giải đấu trên đất Uzbekistan, Thái Lan đã bị loại ngay sau vòng bảng. Trong khi đó, U23 Việt Nam có màn trình diễn ấn tượng, chỉ chịu thất thủ trước Saudi Arabia ở vòng tứ kết.

Ở VCK U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam nằm bảng D cùng với Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. Đội quân của HLV Troussier đặt mục tiêu tái hiện thành tích lịch sử ở U23 châu Á 2018, qua đó giành vé tham dự Olympic Paris 2024.