HLV tuyển Hàn Quốc trước áp lực dư luận: “Không thích thì đi mà tìm HLV khác”

HLV tuyển Hàn Quốc đối mặt với áp lực từ dư luận khi tuyên bố: “Nếu ai không hài lòng, hãy tìm HLV khác. Chosun, một trong những tờ báo lớn nhất của Hàn Quốc, vừa có cuộc phỏng vấn với HLV Jurgen Klinsmann. Trong buổi phỏng vấn, dường như HLV người Đức cảm thấy không thoải mái với sự áp lực từ dư luận, và đã phản ứng mạnh mẽ.

Đội tuyển Hàn Quốc đang có phong độ không tốt, với trận hòa 0-0 trước Xứ Wales, nơi Hàn Quốc may mắn thoát khỏi thất bại, khi đối thủ một lần đá vào khung thành và một lần bóng bị cứu trên vạch vôi.

Kết quả hòa gần đây kéo dài chuỗi trận không thắng của Hàn Quốc lên con số 5. Từ sau World Cup 2022, đội tuyển chưa có chiến thắng nào. Nghĩa là, trong thời gian dưới thời Klinsmann, tỷ lệ thắng là 0. Ngay cả trước các đối thủ như El Salvador hay Peru, Hàn Quốc cũng gặp khó khăn. Trong 5 trận gần đây, Hàn Quốc chỉ ghi được 4 bàn và có 2 trận không ghi bàn.

Các con số đáng buồn này đặt áp lực lớn lên Klinsmann, đặc biệt khi chỉ còn 5 trận giao hữu trước khi bước vào Asian Cup. Được hỏi về loạt kết quả kém, HLV này nói: “Tôi cảm thấy tức giận vì trận hòa với El Salvador. Theo tôi, chúng tôi nên đã thắng 4-0 hoặc 5-0. Tôi đang tìm kiếm một chiến thắng trước Xứ Wales, đội tham dự World Cup. Phải chuẩn bị từng bước một. Hiện tại, tôi đã nắm vững hơn về từng cầu thủ và cảm nhận của họ. Mỗi trận đấu giúp chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn với những gì chúng tôi đang làm”.

Khi phóng viên của Chosun hỏi về việc đội tuyển Hàn Quốc chưa thể hiện lối chơi rõ ràng trong 5 trận gần đây, HLV Klinsmann nói: “Tôi muốn dẫn dắt đội bóng theo triết lý của riêng mình. Tôi là một tiền đạo và ưa thích bóng đá tấn công. Tôi muốn thấy đội bóng chơi với năng lượng cao và nhịp độ nhanh.

Tôi ưa thích phong cách của Liverpool. HLV đội tuyển quốc gia phải quản lý đội của mình dựa trên sức mạnh của các cầu thủ. Tôi phải phân tích điểm mạnh và điểm yếu của mỗi cầu thủ để đạt được sự thành công tại Asian Cup.

Tôi luôn tôn trọng lối tấn công. Trong 2 trận đầu tiên, đội hình Hàn Quốc đã thi đấu quyết liệt. Chúng tôi đã cố gắng bố trí ít nhất 4 cầu thủ có xu hướng tấn công. Điều này khác biệt so với hầu hết các HLV, họ thường chỉ bố trí 2 hoặc 3. Tôi muốn thử nghiệm nhiều hơn. Khi tấn công, chúng tôi biết ai có phẩm chất để tạo ra sự đột phá và ghi bàn. Tất cả chúng tôi đều biết về Sony (Son Heung-min) và những phẩm chất xuất sắc của anh ấy. Tôi muốn thấy anh ấy luôn có cơ hội tiến gần khung thành để ghi bàn.

Tiền đạo cũng vậy, cả Cho Gyu-seong, Oh Hyun-gyu và Hwang Ui-jo. Tôi hy vọng tất cả đều có thể ghi bàn. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng về tình hình chấn thương của Lee Kang-in”.

HLV người Đức cũng không cảm thấy thoải mái khi được “đào sâu” về triết lý làm việc của mình. Klinsmann thường ở và làm việc tại châu Âu thay vì ở Hàn Quốc, trong khi truyền thông Hàn Quốc cho rằng ông nên dành nhiều thời gian hơn ở đây.

“Chỉ ở Hàn Quốc thì không hiệu quả”, ông nói. “Khi bạn không có việc gì để làm ở Seoul, đi gặp bạn bè và người quen ở châu Âu sẽ có ích hơn nhiều. Để phát triển đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, tôi phải đến châu Âu, nói chuyện với mọi người, rồi quay lại Hàn Quốc để làm việc. Đó là cách duy nhất. Nếu không hài lòng, hãy tìm người khác. Tôi không quan tâm”.