HLV Troussier unlock Quang Hải bất thành

Trận đấu với Hồng Kong là lần đầu tiên sau 5 tháng Quang Hải được chơi 1 trận đấu chính thức. Tuy nhiên, dù được chơi trọn vẹn 90 phút, ngoài tình huống mang về quả 11m cho đội tuyển Việt Nam, tiền vệ mang áo số 19 không ghi được dấu ấn đáng kể nào.

Quang Hải được phép chơi tự do bên cạnh 2 tiền vệ trụ là Tuấn Anh, Hoàng Đức. Anh di chuyển rộng, đột phá, dâng lên đá ngang bằng với cặp tiền đạo cắm Tuấn Hải, Văn Tùng.

Thậm chí trong hiệp 2 trận đấu, tiền vệ người Đông Anh còn được cho ra đá tiền đạo cánh và đi bóng cắt ngang từ ngoài biên vào để tung ra cú sút. Dẫu vậy, nỗ lực của ông Troussier và Quang Hải chưa thực sự thành công để tạo ra quá nhiều đột biến do hàng thủ Hồng Kong đứng vị trí tốt.

Ý đồ xây dựng lối chơi xoay quanh Quang Hải của ông Troussier là rất rõ ràng. Trong hiệp 2 trận đấu, khi tung những Văn Khang, Xuân Mạnh, Thanh Bình, Hải Huy vào sân, HLV Troussier vẫn giữ lại tiền vệ sinh năm 1997. Bên cạnh đó, ông vẫn luôn kiên định để cựu cầu thủ Pau FC chơi tự do phía sau hàng tiền đạo.

Có lẽ, Quang Hải cần nhiều thời gian hơn để quen với nhịp thi đấu, cách di chuyển của các vệ tinh xung quanh anh khi họ chưa thực sự hiểu ý và chạy chỗ thuận lợi. HLV Troussier cũng cần thêm 1, 2 trận đấu chất lượng nhằm kiểm chứng năng lực, tìm ra phương án tối ưu cho Quang Hải và đội tuyển Việt Nam.

Lựa chọn lối chơi xoay quanh Quang Hải là điều dễ hiểu ở hoàn cảnh hiện tại. Không cá nhân nào tại đội tuyển Việt Nam có khả năng tạo ra đột biến hơn tiền vệ người Đông Anh. Bản thân Hải cũng nỗ lực thi triển tất cả kỹ năng mình có, nhưng nhịp điệu và cảm giác bóng vẫn là điều mà anh cần cải thiện. Việc chuyển tới một đội bóng mới, được ra sân thi đấu nhiều hơn, có lẽ sự bùng nổ của Quang Hải sẽ dần trở lại.