HLV Troussier làm mới đội hình tuyển U23 Việt Nam châu Á

Trong danh sách tập trung mới của Đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã gọi rất nhiều cầu thủ không quen mặt để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sắp tới.

VFF đã thành lập 2 đội U23 Việt Nam, một đội do HLV Hoàng Anh Tuấn đảm nhiệm dẫn U23 Đông Nam Á và ASIAD, một đội HLV Philippe Troussier dẫn dắt tham gia vòng loại U23 châu Á.

Tuy nhiên trong chia sẻ mới đây, ông thầy người Pháp nhấn mạnh: “Điều đầu tiên tôi cần làm rõ, danh sách tập trung U23 của tôi mới đây chưa phải là nhóm thi đấu vòng loại U23 châu Á sắp tới. Thành phần thực sự hướng tới giải tập trung đầy đủ vào ngày 29/8, về danh sách này tôi đã gửi và trong vài ngày tới sẽ được công bố.

“Tương tự là danh sách Đội tuyển quốc gia, chúng tôi sẽ hội quân với đầy đủ cầu thủ vào ngày 1/9, danh sách đã được chuyển về phía VFF rồi”.

Nói về đợt tập trung tới đây, HLV Troussier chỉ ra 2 mục tiêu: “Đầu tiên, 4 cầu thủ Đội tuyển quốc gia là Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Bình, Tuấn Anh thuộc biên chế các CLB đã hoàn thành xong V.League, sẽ lên triệu tập sớm để hướng đến trận giao hữu với Palestine. Ngoài 4 cái tên này tập trung trước, các cầu thủ còn lại sẽ hội quân ngày 1/9. Ngoài ra, Lê Quốc Nhật Nam và Võ Minh Trọng chắc chắn tôi sẽ giữ lại ở U23 châu Á.

Mục tiêu thứ 2 để duy trì thể trạng, tạo ra sự cạnh tranh và đối kháng cho các cầu thủ, tận dụng tuần này để triệu tập số lượng các cầu thủ trẻ, họ không nằm trong danh sách U23 Đông Nam Á và không được thi đấu tại CLB. Họ là số cầu thủ được chọn lọc khi tôi quan sát 6 tháng qua, khó lòng có thể gọi là U23 Quốc gia, mà là đội tuyển chọn, họ là nòng cốt hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

“Tôi muốn nói bởi lẽ có nhiều giải khác nhau, đặc biệt ở cấp độ U23 – đội U23 đi giải Đông Nam Á có nhiều cầu thủ trẻ lứa tuổi 17-23, đó không phải những cầu thủ tốt nhất lứa U23, tôi muốn làm rõ như vậy”.

Giải U23 Đông Nam Á đang bước vào vòng bán kết, tổ chức tại Thái Lan, được HLV Hoàng Anh Tuấn đảm nhiệm. Trong khi đó, vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Phú Thọ, do HLV Philippe Troussier dẫn dắt. Ông thầy Pháp khẳng định cơ hội sẽ luôn mở rộng với tất cả các cầu thủ.