HLV Polking bị báo Thái Lan chỉ trích gay gắt khi thua Trung Quốc

Thất bại 1-2 trước trước đội tuyển Trung Quốc khiến HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan bị chỉ trích nặng nề.

Đội tuyển Thái Lan đã thua ngược 1-2 trên sân nhà trước đội tuyển Trung Quốc, ở lượt đầu tiên vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Kết quả này khiến cho “Bầy voi chiến” chịu sức ép lớn bởi giới truyền thông. Trang Sanook của Thái Lan cho rằng HLV Mano Polking đã không sử dụng đúng sở trường các cầu thủ.

Tờ báo này cho hay Kritsada Kaman – cầu thủ đá tiền vệ phòng ngự ở Chonburi đã phải chơi trung vệ theo sự chỉ đạo của HLV Mano Polking. Trong khi đó, cầu thủ có sở trường ở vai trò này là Suphan Thongsong lại không được sử dụng. Và cũng chính Kaman là người đã mắc lỗi trong bàn thua mang tính quyết định của Thái Lan trước Trung Quốc.

Ngoài ra, Supachok – cầu thủ đá tiền vệ trái phải chơi cánh phải. Anh buộc phải nhường vị trí cho Bodin Phala. Rồi Suphana Mueanta, cầu thủ thường đá cánh ở CLB Leuven của Bỉ cũng được HLV Polking đẩy lên chơi trung phong. Nhưng thử nghiệm trong tình thế Teerasil Dangda vắng mặt của vị chiến lược gia này đã không phát huy hiệu quả.

Song song với việc chỉ trích HLV Polking đã sắp xếp các cầu thủ không đúng sở trường, truyền thông Thái Lan cũng thông cảm cho “Bầy voi chiến” khi đội không thể có Chanathip Songkrasin và Pansa Hemviboon chấn thương, rời sân giữa chừng. May mắn cho Thái Lan bởi ở lượt kế tiếp, đội tuyển này chỉ gặp Singapore – đội yếu nhất bảng. Do vậy, khoảng trống về nhân sự cũng sẽ không bị bộc lộ quá lớn.

Liên quan đến trận đấu, tiền đạo Wulei của Trung Quốc nói: “Trung Quốc đã chuẩn bị cho mọi tình huống. Chúng tôi chuẩn bị tốt về tinh thần và tin rằng toàn đội có thể đáp trả Thái Lan. Tâm lý của chúng tôi không dao động sau khi thủng lưới trước. Chúng tôi đọc rất nhiều tin tức về Thái Lan trước trận đấu, và biết rằng họ muốn thắng chúng tôi trên sân nhà. Nhưng chúng tôi không đến đây để xem họ giành 3 điểm dễ dàng. Trung Quốc đến Thái Lan với tâm lý chiến thắng”.

Về phần mình, tiền vệ Sarach Yooyen cho hay: “Cửa đi tiếp của chúng tôi vẫn rộng mở. Tôi vẫn nghĩ Thái Lan có thể thắng trên sân Trung Quốc, nhưng đội phải hạn chế các sai lầm”. Vào ngày 21/11 tới, Trung Quốc sẽ đối đầu Hàn Quốc. Trong khi Thái Lan đụng độ Singapore.