HLV Phan Như Thuật nói gì khi SLNA cầm hòa Viettel với đội hình trẻ?

SLNA đã cầm hòa Viettel với tỷ số 1-1 ngay trận đấu ra quân tại V.League 2023/24 trên sân Vinh diễn ra chiều 22/10. Và HLV Phan Như Thuật đã bày tỏ sự hài lòng về những cầu thủ trẻ của mình.

SLNA nhập cuộc với đội hình có độ tuổi trung bình 23,5 và họ sớm bị chọc thủng lưới sau cú đặt lòng của Đức Chiến ở phút thứ 8. Nhưng chỉ 7 phút sau, các học trò của HLV Phan Như Thuật đã có bàn thắng gỡ hòa, khi Mạnh Quỳnh dứt điểm như trái phá sau pha kiến tạo của Olaha. Trận đấu khép lại với tỷ số 1-1, khiến đôi bên đều cảm thấy hài lòng.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Phan Như Thuật đã dành những lời khen ngợi cho các học trò của mình. Ông nói: “Điều tôi ấn tượng nhất đối với các cầu thủ SLNA đó là tinh thần thi đấu quyết tâm. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng chơi bóng đầy tự tin, dù phải đối đầu với Viettel, một đối thủ rất mạnh trong trận khai mạc giải”.

Nhà cầm quân này cũng khẳng định, việc được chơi ở môi trường V.League là thách thức không nhỏ, nhưng cũng là cơ hội để các cầu thủ trẻ có thể tích lũy kinh nghiệm: “Trong hoàn cảnh này chúng ta phải chấp nhận như thế thôi. Tôi hy vọng các cầu thủ càng ngày càng tiến bộ để giúp đội bóng chơi tốt hơn trong thời gian tới”.

Ông Thuật cũng nói thêm: “Tôi hy vọng SLNA sẽ sớm được bổ sung ngoại binh. Đến lúc đó, hàng công của chúng tôi sẽ thi đấu hiệu quả hơn”.