HLV Park Hang Seo bảo vệ ông Troussier trước áp lực dư luận

HLV Park Hang Seo lần đầu lên tiếng về Philippe Troussier, người kế nhiệm mình tại vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Ông Park kêu gọi dư luận, người hâm mộ chờ đợi và tin tưởng hơn vào nhà cầm quân người Pháp.

Kết thúc chuỗi trận FIFA Days tháng 10, ĐT Việt Nam thua cả 3 trận lần lượt trước Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc. Giới mộ điệu Việt Nam thất vọng trước màn trình diễn của thầy trò HLV Philippe Troussier. Không ít người hâm mộ ngờ vực về khả năng cầm quân của chiến lược gia người Pháp lúc này. Một chi tiết đáng chú ý diễn ra ở trận giao hữu cuối cùng, khi ĐT Việt Nam nhận thất bại 0-6 trước ĐT Hàn Quốc. Đó là sự xuất hiện của ông Park Hang Seo, cựu HLV ĐT Việt Nam. Trước màn so tài, ông Park còn xuống bắt tay HLV Philippe Troussier và từng cầu thủ.

Chia sẻ với tờ Yonhap (Hàn Quốc) về thế trận giữa ĐT Hàn Quốc và ĐT Việt Nam, chiến lược gia người Hàn nói: “Thành thật mà nói, trình độ và cách xử lý bóng giữa Hàn Quốc và Việt Nam có quá nhiều sự khác biệt. Khi có bóng, ĐT Hàn Quốc luôn tạo ra những bài đánh đa dạng để gây áp lực lên đối thủ. Nhìn chung, việc được đối đầu với Hàn Quốc sẽ tạo thêm động lực cho các cầu thủ Việt Nam. Họ sẽ học hỏi kinh nghiệm từ những ngôi sao Hàn Quốc đang thi đấu tại những nền bóng đá hàng đầu châu Âu. Từ đó, ĐT Việt Nam sẽ có bước tiến xa hơn trong tương lai”.

Khi được hỏi về ông Philippe Troussier, HLV người Hàn dành sự tôn trọng: “Mỗi người sẽ có một phong cách cùng triết lý chơi bóng khác nhau. Bản thân tôi cũng vậy. Tôi biết rằng HLV Troussier là người tài năng và có lối đi riêng của mình. Ông ấy sẽ sớm tìm ra được chìa khóa để vận hành lối chơi của ĐT Việt Nam. Điều đó sẽ diễn ra sớm thôi!”.

Cũng trong buổi phóng vấn, HLV Park Hang Seo lần đầu thổ lộ về khả năng có thể quay trở lại dẫn dắt một đội bóng ở tương lai gần. Ông nói: “Sau khi chia tay ĐT Việt Nam, tôi cũng nhận được nhiều lời đề nghị từ một số đội bóng. Tuy nhiên, tôi đã từ chối tất cả. Kế hoạch lúc này với tôi là tập trung đào tạo và phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam. Nếu có điều kiện, tôi rất muốn thử sức công việc tương tự như vậy tại quê nhà Hàn Quốc”.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, trong vòng 5 năm, ĐT Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công và đạt nhiều danh hiệu nổi bật. Có thể kể đến như chức vô địch AFF Cup 2018, top 8 Asian Cup 2019 và giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.