HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về cơ hội vào bán kết của U.23 Việt Nam?

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những nhận định về cơ hội đi tiếp vào vòng bán kết của đội tuyển U.23 Việt Nam tại giải U.23 Đông Nam Á 2023.

Ở trận ra quân của lượt đấu thứ 2 bảng C diễn ra ngày 20.8, U.23 Việt Nam dù gặp đôi chút khó khăn trước U.23 Lào nhưng chung cuộc đã giành chiến thắng với tỷ số đậm 4-1. Kết quả này giúp đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn vươn lên dẫn đầu bảng C với 3 điểm và sáng cửa đi tiếp vào vòng bán kết. Trong khi đó, U.23 Philippines (hiệu số 0) và U.23 Lào (hiệu số -3) lần lượt đứng thứ 2 và 3, khi cùng có 1 điểm.

“Đương nhiên, để đi tiếp vào vòng trong, đội chúng tôi cần phải có những điểm số tối đa. Đặc biệt là ở trận đấu đầu tiên, chúng tôi đã đạt được mục tiêu. U.23 Việt Nam đang nắm trong tay lợi thế rất lớn, vì bảng đấu này đã có 2 đội thi đấu trước là U.23 Lào và U.23 Philippines. Kết quả của cặp đấu này cũng rất thuận lợi cho U.23 Việt Nam, khi 2 đội hòa nhau (tỷ số 2-2). Do đó, ở trận tới, chúng tôi chỉ cần giành thêm 1 điểm nữa là có thể đi tiếp vào vòng bán kết. 3 điểm trọn vẹn ở trận ra quân mang tới động lực rất lớn cho đội bóng, cho các cầu thủ ở những trận đấu tiếp theo”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói về cơ hội vào vòng trong của U.23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra khá hài lòng về kết quả ở trận ra quân của U.23 Việt Nam. Tuy nhiên, vị HLV gốc Khánh Hòa cho rằng các cầu thủ chơi chưa tốt ở một vài thời điểm, khi để đối thủ ép sân: “Về kết quả (thắng U.23 Lào 4-1) thì có thể chấp nhận được, nhưng có vài thời điểm U.23 Việt Nam chơi chưa ổn lắm, cầu thủ không tập trung. Chính vì vậy, đôi lúc U.23 Lào đã có cơ hội gây khó khăn cho U.23 Việt Nam, đặc biệt là bàn gỡ đã tạo ra một chút trở ngại về tâm lý. Về mặt lối chơi, các cầu thủ chơi khá tốt, nhưng vẫn còn một số điểm cần điều chỉnh. Nếu muốn có kết quả tốt ở trận đấu tiếp theo, U.23 Việt Nam cần phải làm tốt hơn về khả năng kiểm soát bóng và tránh mắc những lỗi không cần thiết”.

“Chúng ta cũng phải hiểu rằng, U.23 Việt Nam có những cầu thủ rất trẻ tuổi, nắm giữ vị trí rất quan trọng trên sân như tiền vệ Thái Bá Đạt, cặp trung vệ Mạnh Hưng, Nguyên Hoàng… Tôi nghĩ là họ có mắc lỗi nhỏ, nhưng đó lại là điều tốt. Từ đó, các cầu thủ trẻ sẽ có thêm kinh nghiệm, bài học để chơi tốt hơn ở những trận đấu tiếp theo và cả sau này”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Đối thủ tiếp theo của U.23 Việt Nam là U.23 Philippines. Ở lượt trận đầu tiên, U.23 Philippines dù bị đánh giá thấp hơn U.23 Lào nhưng đã chơi rất kiên cường, khi có 2 lần vượt lên dẫn trước (chung cuộc hòa 2-2). Nhận định về đối thủ cuối cùng của U.23 Việt Nam ở vòng bảng, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi có một số thông tin của đối phương và ban huấn luyện cũng đã xem trận đấu giữa U.23 Philippines đá với U.23 Lào. U.23 Philippines có những tiến bộ trong thời gian gần đây. Nhưng đến với giải đấu này, lực lượng của họ đa số là cầu thủ trẻ, nên tôi nghĩ rằng chất lượng đội U.23 Philippines cũng không quá nổi trội”.