HLV Hàn Quốc: ‘ĐT Việt Nam là đối thủ yếu’

Trong buổi phỏng vấn với Yonhap News vào ngày 21/8, HLV trưởng ĐT Hàn Quốc là Jurgen Klinsmann xác nhận sẽ có 1 trận giao hữu với ĐT Việt Nam trong thời gian FIFA Days tháng 10. Đến thời điểm hiện tại, thời gian và địa điểm chính xác của trận đấu này chưa được công bố.

Điều đáng chú ý là HLV Jurgen Klinsmann chưa thực sự hài lòng khi chọn ĐT Việt Nam là đối thủ giao hữu: “Đây là giải pháp tốt nhất mà tôi có thể tìm thấy trong thực tế. Tôi muốn chuẩn bị cho vòng loại World Cup và Asian Cup nên tìm kiếm một đội châu Á, vì vậy tôi chọn ĐT Việt Nam

Chiến lược gia người Đức cũng tiết lộ rằng mục tiêu của ĐT Hàn Quốc nhắm đến trong thời gian FIFA Days tháng 10 là gặp các đội Nam Mỹ hoặc châu Âu rất mạnh như Argentina, Brazil hay Anh… Tuy nhiên khi đó châu Âu có vòng loại Euro 2024 và Nam Mỹ có vòng loại World Cup 2026.

Đương nhiên nếu đánh giá khách quan, sức mạnh của ĐT Việt Nam và Hàn Quốc có sự chênh lệch. Son Heung Min và các đồng đội xếp hạng 28 FIFA, hơn Việt Nam tới tận 67 bậc. Đây cũng là lần đầu tiên sau 32 năm Hàn Quốc thi đấu giao hữu với 1 đội tuyển thuộc Đông Nam Á.

Về phía ĐT Việt Nam, đây cũng là cơ hội để thầy trò HLV Troussier so tài với những ngôi sao tầm cỡ thế giới như Son Heung Min (Tottenham), Kim Min Jae (Bayern Munich) hay Lee Kang in (PSG)… Trước đó ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đã lỡ hẹn với Hàn Quốc khi nằm ở bảng B với Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Úc… còn đối thủ nằm ở bảng A.

Trong khi đó trong tháng 9, ĐT Việt Nam đã chốt đá giao hữu với Palestine và trận đấu gần đã được ấn định tổ chức trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định. Ngoài ra trong tháng 9, đoàn quân của HLV Troussier cũng có thể so tài với Úc nhưng chưa có thông tin gì chắc chắn.