HLV Gong Oh Kyun muốn cả châu Á biết đến Công an Hà Nội

Tân HLV Gong Oh Kyun của Công an Hà Nội không ngần ngại đặt mục tiêu đưa tên tuổi các nhà đương kim vô địch V.League vươn tầm châu lục.Sáng 13/11, CLB Công An Hà Nội tổ chức buổi ra mắt chính thức HLV Gong Oh Kyun. Theo một số nguồn tin, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ gắn bó với đội chủ sân Hàng Đẫy theo bản hợp đồng 2 năm.

Phát biểu trong lễ ra mắt, HLV Gong Oh Kyun tự tin hướng đến mục tiêu nâng tầm CAHN trong tương lai: “Tôi sẽ cố gắng dẫn dắt CLB Công An Hà Nội hướng tới những kết quả tốt hơn nữa, để làm sao không chỉ V-League mà còn hướng tới đấu trường AFC. Tôi hi vọng sẽ giúp đội bóng được toàn châu Á biết đến”.

Dù vậy, HLV Gong Oh Kyun vẫn khá thận trọng khi được hỏi về thời gian bao lâu để giúp CAHN đạt được mục tiêu mà ông mong muốn: “”Tôi sẽ cố gắng huấn luyện đội. Khó nói trước sẽ mất bao lâu mới vươn tầm châu Á. Nếu đặt ra mục tiêu trong một hoặc 2 năm thì cầu thủ sẽ áp lực, không thi đấu được. Tôi muốn để cầu thủ thoải mái thi đấu”

Ngoài ra, khi được hỏi về lý do đồng ý dẫn dắt CLB Công An Hà Nội, cựu thuyền trưởng U23 Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui, hào hứng với công việc này. CLB đang có hướng phát triển trở thành đội bóng tốt nhất. Tôi không cảm thấy áp lực với công việc này và cũng không áp lực khi làm việc với các cầu thủ ngôi sao. Vì các cầu thủ hay bản thân tôi đều phải làm việc chăm chỉ để giúp CLB phát triển. Hiện đội đang có nhiều tuyển thủ quốc gia. Tôi sẽ xây dựng lối chơi phù hợp với họ, giúp từng cầu thủ phát triển”.

Ngoài HLV Gong Oh Kyun, CLB CAHN cũng giới thiệu các trợ lý đồng hương được ông thầy người Hàn mang sang đội bóng mới gồm trợ lý HLV Kim woo jae và Kim Jinkyo – Chuyên gia phân tích băng hình. Đáng chú ý, bộ đôi này đã từng làm việc cùng ông Gong tại U23 Việt Nam trước đây.

Theo lịch, HLV Gong Oh Kyun sẽ có trận ra mắt đội bóng mới vào ngày 25/11 trên sân Hàng Đẫy ở trận gặp CLB Hoàng Anh Gia Lai, khuôn khổ Cúp quốc gia 2023/24.