HLV Arteta: ‘Tôi tiếc vì không thay thủ môn trong các trận đấu’

Sau khi ký hợp đồng với thủ môn David Raya theo dạng cho mượn từ Brentford, HLV trưởng của Arsenal được cho là đang sử dụng tân binh người Tây Ban Nha nhiều hơn là thủ môn Ramsdale – người mà đã có màn trình diễn xuất sắc ở mùa giải trước.

Theo Sky Sports News, HLV Arteta giải thích về việc để Raya bắt chính thay cho Ramsdale trong trận đấu với Everton tại vòng 5 Premier League:

“Đó cũng là lý do tại sao Fabio Vieira và Gabby Jesus thi đấu. Tôi chưa hề có một câu hỏi nào về lý do Gabriel không được đá chính. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu hơn bất kỳ ai khác trong phòng thay đồ đó, kể cả tôi.

Tôi muốn Aaron phản ứng giống như Gabriel Jesus. Giống như Kai Havertz, như Takehiro Tomiyasu. Hoàn toàn giống nhau. Chúng tôi chơi với 11 cầu thủ chứ không phải 10 cộng một.

Tôi là một huấn luyện viên thực sự trẻ – tôi đã làm công việc này được ba năm rưỡi. Tôi có một vài điều hối tiếc nhưng một trong số đó là trong hai lần, tôi cảm thấy sau 60 phút và 85 phút của hai trận đấu trong giai đoạn này để thay đổi thủ môn trong thời điểm đó.

Tôi đã không làm điều đó. Tôi không có đủ can đảm để làm điều đó. Nhưng tôi có thể sử dụng một cầu thủ chạy cánh hoặc tiền đạo và đưa một trung vệ vào chơi với hàng hậu vệ 5 người để giữ vững kết quả. Chúng tôi đã vẽ những trò chơi đó và tôi rất không vui.

Ai đó sẽ làm điều đó và có lẽ điều đó thật kỳ lạ. Nhưng tại sao không? Hãy cho tôi biết tại sao không. Bạn có tất cả những phẩm chất ở một thủ môn khác để làm điều gì đó. Bạn muốn thay đổi động lực. Hãy làm điều đó. Tôi rất tiếc. Bây giờ cảm giác của tôi là thu hút mọi người tham gia, rằng họ phải thi đấu bất kể cuộc thi. Đó là thông điệp của tôi.

Chúng tôi thích nghi với những phẩm chất mà các cầu thủ của mình có và cố gắng chơi theo thế mạnh của họ. Có những trận đấu để làm những việc nhất định, những trận đấu để làm những việc khác.Theo tôi, trận đấu với Everton thực sự quan trọng và nó thực sự quan trọng để mang lại lợi ích cho đội bóng.”