Hết cứu: Paul Pogba dương tính với Doping, nguy cơ bị cấm thi đấu 4 năm

Tưởng chừng sau khi rời bỏ Manchester United để trở về Juventus, Pogba sẽ được tự do và tìm lại chính mình. Nhưng cái “chính mình” sao nó lạ lắm!

Cụ thể, theo tờ Corriere della Sera của Italia, Pogba đã có kết quả xét nghiệm dương tính với testosterone – một chất doping bị cấm trong bóng đá. Cầu thủ người Pháp được cho là đã sử dụng chất này vào ngày 20/8 sau trận đấu giữa Juventus và Udinese. Dù không được ra sân, cầu thủ người Pháp vẫn bị yêu cầu tham gia kiểm tra doping ngẫu nhiên và kết quả đã được đưa ra hôm nay.

Theo quy định phòng chống doping, mỗi vận động viên phải cung cấp hai mẫu thử nước tiểu (A và B) cho đơn vị chức trách. Trong trường hợp của Pogba, cơ quan phòng chống doping sẽ tiếp tục kiểm tra mẫu B trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, khả năng Pogba thoát khỏi án treo là không cao.

Tiền vệ của Juventus dự kiến sẽ bị đình chỉ thi đấu như một biện pháp phòng ngừa và sẽ có 3 ngày để yêu cầu kiểm tra lại kết quả. Nếu kết quả dương tính được xác nhận, Pogba sẽ phải đối mặt với Tòa án chống doping quốc gia và án cấm thi đấu có thể lên đến 4 năm.

Kể từ khi trở lại Juventus vào mùa Hè năm 2022, Pogba đã liên tục gặp phải vận đen. Cầu thủ người Pháp chỉ thi đấu 10 trận cho đội bóng Serie A mùa trước do chấn thương. Trở lại chưa lâu thì lần này anh lại dính nghi án doping.

Còn nhớ hồi World Cup cầu thủ này từng bị đồn đoán là yểm bùa cả đồng đội, xem chừng lần này bùa bật ngược lại chính mình rồi Pogba ơi!