Hendrio sắp có quốc tịch Việt Nam: Đã đến lúc trao cơ hội cho những cầu thủ nhập tịch?

Triệu tập những cầu thủ nhập tịch vào thành phần đội tuyển quốc gia không còn là điều quá xa lạ. Thậm chí việc làm này đang dần trở thành xu hướng và giúp rất nhiều đội tuyển mạnh lên đáng kể.Tuy nhiên, với Việt Nam, câu chuyện sử dụng cầu thủ nhập tịch luôn gây ra rất nhiều tranh cãi.

Trong quá khứ, thủ thành nhập tịch Phan Văn Santos từng được trao cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với Olympic Brazil thế nhưng khi ra sân anh này chỉ hát quốc ca Brazil mà không thèm hát quốc ca Việt Nam. Kể từ sau trường hợp đó đến nay, vẫn chưa có thêm cầu thủ nhập tịch nào được gọi lên tuyển.

Tuy nhiên, trường hợp của Hendrio có thể sẽ rất khác. Cầu thủ đang chơi cho Thép Xanh Nam Định đã hoàn tất thủ tục xin quốc tịch Việt Nam và đã từng hát rất to và rõ quốc ca Việt Nam.

Henrio chia sẻ, anh xem Việt Nam như quê hương thứ 2 và rất khao khát được khoác áo tuyển quốc gia Việt Nam.

Có thể nói, cầu thủ sinh năm 1994 chính là ngoại binh hay nhất V League thời điểm hiện tại. Hendrio có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ côn, tiền đạo lùi và cả trung phong cắm khi cần thiết.

Mọi bộ kỹ năng từ kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật, chuyền và dứt điểm của Hendrio gần như ăn đứt mọi tiền đạo của Việt Nam thời điểm hiện tại.

Nhìn những trận đầu tiên dưới thời Phillippe Troussier, rõ ràng tuyển Việt Nam đang thực sự thiếu một chân sút đẳng cấp và thiếu luôn một tiền vệ công đảm bảo khâu sáng tạo.

Do đó, nếu thành công Hendrio sẽ trở thành sự bổ sung cực kỳ chất lượng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vẫn biết chính sách của VFF không ủng hộ các cầu thủ nhập tịch nhưng có lẽ đã đến lúc chúng ta phải thay đổi vì tương lai của đội tuyển.