Hé lộ chế độ ăn uống “ngược đời” giúp Lewandowski duy trì phong độ ở tuổi 35

Ở tuổi 35, Robert Lewandowski vẫn đang duy trì được sự ổn định và bền bỉ của một tiền đạo hàng đầu thế giới. Thành quả đó một phần lớn tới từ chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện khoa học của cầu thủ người Ba Lan.

Và một trong những bí quyết khiến người hâm mộ ngạc nhiên hơn cả chính là thói quen “ăn kiêng ngược”, tức là dùng bữa tráng miệng trước món chính trong mỗi bữa ăn của Lewandowski. Điều này là một thói quen khá độc đáo và trái ngược với phong cách ăn thông thường, khi chúng ta thường tiêu thụ món chính trước khi thưởng thức món tráng miệng, như các loại bánh ngọt hay pudding.

Được biết, Lewandowski đã áp dụng cách ăn uống này này dựa trên lời khuyên của vợ mình, Anna, một chuyên gia về thể dục, dinh dưỡng thể thao và là cựu vô địch môn Karate. Thói quen này cũng giúp Lewandowski đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn, và kết quả là anh duy trì được thân hình săn chắc, cân đối, lý tưởng cho một cầu thủ chuyên nghiệp.

Thiago Cionek, một đồng đội cựu tuyển Ba Lan của Lewandowski, chia sẻ: “Anh ấy luôn khao khát tiến bộ, và chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất mà vợ anh ấy mang đến. Anh ấy thậm chí nói với tôi rằng sự thay đổi lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy là khi anh ấy thay đổi hoàn toàn khẩu phần ăn hàng ngày. Trong ngày thi đấu, anh ấy tập trung vào việc nạp nhiều đạm, bao gồm cá ngừ trong bữa sáng. Anh ấy tránh gluten và lactose trong khẩu phần của mình. Lewandowski thường ăn một bát bánh gạo trước khi thi đấu để cung cấp carbohydrate và glucose cho cơ thể. Trong quá trình phục hồi, anh ấy tập trung vào ăn nhiều rau và bơ.”

Những thói quen dinh dưỡng nghiêm ngặt này đã giúp Robert Lewandowski duy trì phong độ đỉnh cao trong một thời gian dài và đóng góp không nhỏ vào thành công của anh trên sân cỏ.