Hay là về giải cứu Ajax đi thầy Mười Khó

Trong khi huấn luyện viên Erik ten Hag đang cùng Man United vật lộn ở nhóm giữa bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh thi đội bóng cũ của ông thầy người Hà Lan cũng đang gặp khủng hoảng tại giải quốc nội.

Cụ thể, Ajax Amsterdam đang trải qua giai đoạn có thể xem là tệ nhất lịch sử đội bóng. Đội chủ sân Johan Cruyff Arena mới kiếm được vỏn vẹn 5 điểm sau 7 trận và đã rơi xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng giải vô địch Hà Lan

Từ đầu mùa Ajax mới thắng vỏn vẹn 1 trận, hòa 2 trận và phải nhận đến 4 thất bại tại giải quốc nội, họ đã kém ngôi đầu bảng đến 22 điểm và gần như chắc chắn không còn khả năng cạnh tranh chức vô địch.

Với tình hình này, Ajax thực sự cần một huấn luyện viên có thể giúp đội vượt qua cơn khủng hoảng và có lẽ không ai phù hợp hơn người cũ Erik ten Hag.Thầy Mười Khó thực sự đang gặp quá nhiều vấn đề với Quỷ Đỏ và sẽ khó lòng giữ ghế nếu Man United tiếp tục thất bại trước Copenhagen ở loạt trận thứ 3 tại Champions League giữa tuần này.Và nếu bị Man United sa thải, gần như chắc chắn ten Hag sẽ được lựa chọn để trở về giải cứu Ajax.

Thực tế, đây không phải là kịch bản quá tệ dành cho cả 3 bên khi trình độ của ten Hag chỉ đủ để làm việc tại giải vô địch Hà Lan trong khi Man United cũng cần một ông thầy đẳng cấp hơn để phù hợp với tầm vóc và tham vọng của đội bóng.