Hậu vệ Bồ Đào Nha: ‘Gặp Việt Nam cũng như đá chung kết’

Theo Diana Gomes, cầu thủ Việt Nam có tinh thần chiến đấu cao, nên Bồ Đào Nha phải nỗ lực, tập trung tối đa khi đối đầu tại World Cup 2023 ngày mai.

“Việt Nam là đối thủ khó chơi, không bao giờ buông xuôi trong bất cứ trận đấu nào. Chúng tôi đang nghiên cứu đối thủ, tập luyện cẩn trọng để toàn đội đạt phong độ tốt nhất khi gặp Việt Nam”, Gomes nói trên tờ Despotor.

Đây là lần đầu Bồ Đào Nha dự World Cup nữ. Ở trận ra quân, Diana Gomes cùng các đồng đội chơi tốt và chỉ thua á quân Hà Lan 0-1 từ một pha cố định, khi trung vệ Stefanie van der Gragt đánh đầu ghi bàn sau quả phạt góc.

“Đó không phải là kết quả chúng tôi mong muốn. Nhưng đội cũng đã có những bài học”, cô nói. “Chúng tôi sẽ cải thiện những chi tiết đội làm chưa tốt trước Hà Lan, và phát huy những điểm tốt, để hướng tới trận đấu với Việt Nam. Giờ mọi thứ là trang mới. Bồ Đào Nha phải tập trung vào những trận trước mắt. Đội vẫn còn hai trận và chúng tôi muốn thắng cả”.

Gomes sinh năm 1998, hiện khoác áo Sevilla ở Tây Ban Nha. Cô chơi được cả vị trí trung vệ và tiền vệ, lên đội tuyển Bồ Đào Nha từ 2017, đã đá 31 trận.

“Với chúng tôi, giờ mỗi trận đều là chung kết, dù gặp Việt Nam hay ai. Nhưng đội sẽ ra sân với tâm thế không sợ hãi. Chúng tôi không ngại tiến lên, bảo nhau ‘chiến với họ nào, chẳng đối thủ nào hay hơn ta đâu'”, Gomes nhấn mạnh.