Hậu trường tại Bảo tàng FIFA ở Sydney

Trưởng ban tổ chức Triển lãm FIFA Malgorzata Amankowicz giới thiệu “Faces of Women’s Football” diễn ra trong thời gian World Cup Nữ 2023 diễn ra tại Australia và New Zealand: Có khoảng 41 câu chuyện được kể thông qua hơn 50 hiện vật. Cho nên bạn thực sự có thể hiểu sâu hơn về những người đằng sau các đồ vật và câu chuyện của nó.

Triễn lãm “Faces of Women’s Football” diễn ra từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 và vào cửa miễn phí tại khuôn viên Tumbalong Park.

Đôi bốt của Tiền đạo Marta Tuyển nữ Brazil đã mang trong Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019. Và bởi vì không có nhà tài trợ cho giày bóng đá vào thời điểm đó, cô ấy đã sử dụng logo của chiến dịch Go Equal để đặt trên đôi giày đá bóng của mình.

Tâm điểm của triển lãm là chiếc Cúp vô địch Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 danh giá mà du khách có thể chiêm ngưỡng vào những ngày nhất định.

Trưởng phòng Truyền thông Bảo tàng FIFA Andreas Alf: Vâng, nó thực sự rất đẹp và đầy màu sắc. Những chiếc áo đấu tạo thành cầu vồng đầy sắc màu, và như bạn thấy 32 chiếc áo đấu của đội tuyển quốc gia, từ 32 đội tuyển tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm nay. Đằng sau mỗi chiếc áo này là một lịch sử bóng đá riêng và độc đáo.

Nhà vô địch World Cup nữ 2007 Tuyển Đức Nadine Angerer : Tôi không thể nhớ mình đã đeo găng tay nào vào năm đấy luôn. Nên tôi thực sự rất vui khi thấy nó. Và bây giờ tất cả những kỷ niệm hiện về. Tôi chỉ nhớ khi cuối cùng chúng tôi thực sự giành được chiếc cúp vô địch thế giới và cùng nhau ăn mừng trên sân khấu.

Tôi nghĩ một trong những món đồ yêu thích của tôi là chiếc khăn quàng đỏ và chai Prosecco của Tiền đạo huyền thoại Đội tuyển Canada Christine Sinciair được tặng cho cô ấy trong lễ ăn mừng trong phòng thay đồ khi cô ấy ghi bàn thắng thứ 185, phá vỡ kỷ lục ghi bàn cũ. Với Mia Hamm, chúng tôi đã trưng bày cả Barbie và Nintendo, và điều đó nói lên thành công thương mại ban đầu của trò chơi dành cho phụ nữ.

Áo thi đấu của đội tuyển quốc gia nữ Afghanistan từ năm 2022 có in khẩu hiệu ‘Hãy chơi một trận đấu bình đẳng’. Và rõ ràng là khi họ gặp khó khăn khi thi đấu trên đất nước của mình, họ đã đến Úc và đó là nơi họ tập luyện và thi đấu.

Có rất nhiều thứ ở đây để khám phá và truyền cảm hứng cho mọi người về tương lai bằng cách đi sâu vào quá khứ.

Đây là một chiến dịch chung giữa Hyundai Motor và Bảo tàng FIFA, “Mục tiêu của thế kỷ – chúng ta đã đi được bao xa,” cũng được chia sẻ trên trang web. Bắt nguồn từ sự hòa nhập xã hội dành cho phụ nữ, chiến dịch này hết lòng ủng hộ phụ nữ và không chỉ hỗ trợ cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 mà còn tôn vinh di sản lâu đời của bóng đá nữ.

Sungwon Jee, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Hyundai Motor Company, chia sẻ: “Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới tham dự triển lãm sẽ được chứng kiến ​​một chương đáng ngạc nhiên khác trong lịch sử bóng đá nữ, vốn đã và đang có những bước phát triển phi thường. Chúng tôi tự hào được đứng ở đây cùng với tất cả các cầu thủ, nhân viên và cổ động viên đã biến điều này thành hiện thực.”

Marco Fazzone, Giám đốc điều hành của Bảo tàng FIFA, bày tỏ sự vui mừng khi tổ chức triển lãm quan trọng này, được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của Hyundai.

“Triển lãm này là một cơ hội duy nhất để thể hiện những bước tiến lớn mà bóng đá nữ đã đạt được trong thế kỷ qua,” Fazzone nói.

Giám đốc Kinh doanh của FIFA, Romy Gai, cho biết thêm: “Lần đầu tiên có mặt tại Úc là một cột mốc quan trọng khác đối với Bảo tàng FIFA và sự phát triển thành công của bảo tàng để vươn xa hơn nữa ra quốc tế. Nó sẽ là một điểm nhấn văn hóa thực sự cho tất cả những người đam mê bóng đá từ khắp nơi trên thế giới.”