Harry Kane ở tuổi 30: phá kỷ lục của Tottenham và tuyển Anh

Trợ lý huấn luyện viên Tottenham Ryan Mason: Chúng ta có thể ngồi ở đây và nói về Harry cả ngày. Tôi nghĩ, một cách tự nhiên,mọi người nhìn thấy các bàn thắng và những kỷ lục, nhưng điều có lẽ không được đề cập đầy đủ là sự xuất sắc của từng cá nhân từ quan điểm kỹ thuật.

Harry Kane ăn mừng sinh nhật lần thứ 30 của mình với một tượng đài vững chắc tại Tottenham và bóng đá Anh.

Cậu ấy khiêm tốn, cậu ấy làm việc chăm chỉ, cậu ấy chiến đấu cho cả đội. Cậu ấy kiểm soát, cậu ấy chạy biên. Đối với tôi, cậu ấy là một ví dụ cho bất cứ cầu thủ trẻ nào nhìn thấy cách một cầu thủ hàng đầu hành xử. Chúng tôi rất may mắn khi có được cậu ấy, chúng tôi biết điều đó.

Tiền đạo sinh năm 1993 cách xa 47 bàn thắng so với kỷ lục260 bàn mọi thời đại của Alan Shearer tại Premier League.

Cựu huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Anh 2012-16 Roy Hodgson : Cậu ấy còn có khả năng tiếp tục chơi thêm 20 đến 30 trận mỗi năm không? Cậu ấy nhận được giúp đỡ từ đồng đội và chơi trong đội hình tuyệt vời, đó là những gì cậu ấy đang có. Nếu tất cả những điều đó vẫn như hiện tại, thì tôi hoàn toàn mong đợi những kỷ lục tiếp theo từ cậu ấy.

Đội trưởng ghi bàn mọi thời đại của Tottenham, với 280 bàn, phá vỡ kỷ lục của Jimmy Greaves vào tháng 02/2023.

Cựu cầu thủ Tottenham mùa giải 2005-14 Michael Dawson : Đối với tôi, Harry Kane là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới. Cậu ấy đã xuất sắc trong nhiều, nhiều năm, và cậu ấy vẫn tiếp tục nỗ lực. Cậu ấy là một thiên tài tuyệt vời, đẳng cấp thế giới, cổ máy tạo kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Spurs, cầu thủ ghi bàn mọi thời đại của nước Anh, và cậu ấy vẫn chơi bóng, cậu ấy vẫn tiếp tục chơi bóng không ngừng nghỉ.

Tôi thấy mình đang khoẻ mạnh, cảm thấy trên đỉnh cao của sự nghiệp đến hiện tại, tôi hy vọng mình có thêm nhiều năm nữa. Chơi bóng cho nước Anh là một cảm giác tuyệt vời nhất trong sự nghiệp bóng đá, và tôi muốn tiếp tục cống hiến càng lâu càng tốt.

Trong mùa bóng 2022-23, Kane đã ghi hầu hết 16 bàn thắng cho đội, với 10 bàn đội đầu trong 26 trận bóng ghi vào lịch sử Premier League. Nhưng liệu cầu thủ 31 tuổi sẽ tiếp tục chơi tại Spurs? Ngôi sao được Bayern để mắt chỉ còn 1 năm hợp đồng tại Tottenham.

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Anh Gareth Southgate : Cậu ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp xuất sắc.Và để làm được điều đó nhanh như cậu ấy đã làm, cậu ấy vẫn còn rất nhiều tiềm năng phía trước để đạt thành tích đáng kinh ngạc.

Cứ mỗi năm tôi đều nói rằng, tôi luôn chiến đấu để giành được danh hiệu cho đội. Đấy là việc trong sự nghiệp của tôi là chưa hoàn thành được. Nhưng vẫn thấy ổn, tôi không vội vã hay gấp gáp.

Huấn luyện viên Tottenham Ange Postecoglou : Có rất nhiều người biết đến Harry hơn tôi, nhưng cậu ấy không bị bối rối bởi bất cứ việc gì. Cậu ấy đang ở đây và trong lúc đang ở đây, cậu ấy hoàn toàn cam kết những gì chúng tôi đang thực hiện. Đó là cách mà tôi đang nhìn thấy mọi việc.