Harry Kane muốn được quyết định tương lai trước ngày giải Ngoại hạng Anh khởi tranh

Tiền đạo Harry Kane bất ngờ rút lui không thi đấu trong trận giao hữu cuối cùng trước mùa giải Ngoại hạng Anh 2023 – 2024 khởi tranh cuối tuần này, khi Tottenham thua Barcelona 2-4 rạng sáng 9.8.

“Đại diện của Harry Kane đã thông báo tới CLB Tottenham và Bayern Munich rằng, ưu tiên của cầu thủ về thời điểm thỏa thuận cần được đưa ra ngay trong tuần này. Harry Kane muốn giải quyết thương vụ chuyển nhượng ngay trước thời điểm giải Ngoại hạng Anh khởi tranh. Đó là lý do cầu thủ này quyết định rút lui khỏi trận đấu giữa Tottenham gặp Barcelona”, nhà báo chuyên gia săn thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết.

Theo kênh Sky Sport (Đức): “CLB Bayern Munich sau khi bị từ chối lời đề nghị kỷ lục 86 triệu bảng, sẽ quay lại với thương vụ hỏi mua Harry Kane. Lần này, họ sẽ nâng giá lên mức 94,6 triệu bảng (bao gồm điều khoản cho các chi phí bổ sung). Tất cả quyết định sẽ tùy thuộc vào quyết tâm của Bayern Munich và sự chấp thuận hay không từ Chủ tịch Tottenham, ông Daniel Levy”.

Ông Daniel Levy cuối tuần trước, sau cuộc đàm phán với Bayern Munich, đã bất ngờ bay sang Mỹ đi nghỉ hè cùng gia đình. Đầu tuần này, báo chí Anh tiết lộ, CLB Tottenham đã trả lời Bayern Munich, rằng họ từ chối mức giá đề nghị 86 triệu bảng hỏi mua Harry Kane.

“Diễn biến này khiến Harry Kane đứng trước tình thế khó xử. Ngôi sao đội tuyển Anh hiện không muốn gia hạn với Tottenham. Nhưng việc chuyển đến Bayern Munich chưa đạt thỏa thuận. Do đó, cầu thủ đã đặt mốc thời gian cho cả Tottenham và Bayern Munich cần đưa ra thỏa thuận cuối cùng ngay trong tuần này. Việc Bayern Munich nâng mức giá lên 94,6 triệu bảng có thể thuyết phục ông Daniel Levy, người luôn chắc giá bán Harry Kane phải 100 triệu bảng”, kênh Sky Sport cho biết thêm.

Vắng Harry Kane, Tottenham để thua Barcelona 2-4 rạng sáng 9.8 trong trận giao hữu tranh cúp Joan Gamper. Đây là trận thua thứ 2 của Spurs trong quá trình chuẩn bị trước mùa giải Ngoại hạng Anh 2023 – 2024. Trận trước, đội này thua West Ham 2-3 tại Úc. Trong khi thắng CLB Lion City Sailors 5-1 tại Singapore và thắng Shakhtar Donetsk cũng 5-1 tại sân nhà Tottenham Hotspur mới đây.

Tottenham sẽ có trận mở màn mùa giải Ngoại hạng Anh 2023 – 2024 gặp CLB Brentford trên sân khách lúc 20 giờ ngày 13.8. Khả năng tiền đạo Harry Kane góp mặt hay không vẫn bỏ ngỏ, trong khi cuộc đàm phán chuyển nhượng đang diễn ra.