Harry Kane ký hợp đồng 4 năm với Bayern Munich

Trong khi đó, với sự chia tay Harry Kane, HLV Ange Postecoglou của Tottenham sẽ có thêm kinh phí mua sắm cầu thủ mới. Nhưng việc tìm chân sút xứng tầm thay thế Harry Kane để bước vào mùa giải mới Ngoại hạng Anh 2023 – 2024 diễn ra từ cuối tuần này, sẽ cực kỳ khó khăn và khả năng sẽ mất nhiều thời gian mới có thể chọn được.

Tiền đạo Harry Kane đã đồng ý chuyển sang Bayern Munich với hợp đồng có thời hạn 4 năm, mọi thủ tục sẽ hoàn tất trong ngày 11.8 bao gồm kiểm tra y tế và lễ ra mắt.

Trước đó, Bayern Munich và Tottenham đã đồng ý mức phí chuyển nhượng Harry Kane trị giá lên đến 100 triệu bảng. Quyết định cuối cùng sẽ tùy thuộc vào ngôi sao đội trưởng đội tuyển Anh có muốn ra đi hay không.

Rạng sáng 11.8 (theo giờ Việt Nam), Harry Kane có cuộc nói chuyện với ban lãnh đạo Bayern Munich và đồng ý với phi vụ chuyển nhượng, khép lại sự nghiệp gần 19 năm gắn bó với màu áo Tottenham tính từ đội trẻ năm 2004 lên đội 1 đến nay.

Harry Kane là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Tottenham, với 280 bàn thắng sau 435 lần ra sân. Anh cũng đang là chân sút ghi bàn số 1 trong lịch sử đội tuyển Anh với 58 bàn sau 84 lần khoác áo thi đấu, vượt qua Wayne Rooney (53 bàn và 120 lần khoác áo).

Tuy nhiên, trong sự nghiệp thi đấu cho Tottenham và đội tuyển Anh cho đến nay, Harry Kane chưa đoạt được chức vô địch nào. Chuyển đến Bayern Munich, sẽ là cơ hội để chân sút 30 tuổi này tìm kiếm được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp.

Bayern Munich đang cần 1 chân sút để thay thế vai trò ghi bàn của Robert Lewandowski để lại. Đội bóng xứ Bavaria xem Harry Kane là sự lựa chọn số 1 và đã theo đuổi đàm phán từ đầu kỳ chuyển nhượng mùa hè.