HAGL: Hãy mạnh mẽ vượt qua nỗi đau đớn tận cùng

Sự ra đi của 3 thành viên CLB HAGL, gồm trợ lý Dương Minh Ninh, bác sĩ Đào Trọng Trí và tiền đạo Oliveira trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc chiều 12.8 vẫn để lại nỗi ám ảnh cho gia đình, bạn bè nạn nhân, người hâm mộ cùng các thành viên đội bóng HAGL. Đội bóng phố núi hứng chịu nỗi đau ngay khi vừa khép lại mùa giải 2023, sau trận đấu hạ màn vòng 5 giai đoạn 2 V-League gặp SLNA.

Đây là mất mát lớn với HAGL, bởi các thành viên tử nạn trước đó đều đóng vai trò quan trọng. Trợ lý Dương Minh Ninh có hơn 20 năm gắn bó với HAGL trên nhiều cương vị, từ cầu thủ, HLV đội trẻ, trợ lý HLV đến HLV trưởng. Ông Dương Minh Ninh không chỉ giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc, mà còn thấu hiểu tinh thần HAGL khi đồng hành với đội bóng qua nhiều thăng trầm, góp sức đào tạo nên nhiều thế hệ cầu thủ tài năng.Khi các cộng sự hay học trò lần lượt rời phố núi tìm bến đỗ mới, ông Dương Minh Ninh vẫn ở lại HAGL, xem Hàm Rồng như ngôi nhà thứ hai. 3 năm qua, trợ lý Dương Minh Ninh hỗ trợ rất nhiều về chuyên môn huấn luyện cho HLV Kiatisak Senamuang.

Chiến lược gia người Thái Lan xúc động nói: “Chúng tôi đã làm bạn hơn 20 năm. HLV Dương Minh Ninh là một người anh em thân thiết, khi tôi còn là cầu thủ ở HAGL. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ, Ninh là tiền đạo, nhưng dù được ra sân nhiều hay ít, cậu ấy vẫn không bao giờ tỏ ra bất mãn. Ninh luôn hỗ trợ tất cả các đồng đội, luôn tôn trọng và ủng hộ HLV trưởng. Cách đây 3 năm, khi tôi trở lại làm việc ở HAGL, Ninh là trợ lý và quán xuyến mọi thứ cả trong lẫn ngoài sân cỏ.Ninh không ngủ lại ở Hàm Rồng, vì nhà cậu ấy cách đó không xa. Nhưng sáng nào, tôi cũng thấy một chiếc ô tô màu trắng đậu phía trước từ rất sớm. Cậu ấy luôn hoàn thành công việc của mình mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất. Giờ đây, đi bộ về Hàm Rồng mà không có Dương Minh Ninh, điều này sẽ rất khó khăn với tôi. Đó là vì, không ai có thể thay thế cậu ấy”.

Bác sĩ Đào Trọng Trí cũng có nhiều năm gắn bó với HAGL, luôn bền bỉ hoàn thành nhiệm vụ dù phải quán xuyến khối lượng công việc lớn, liên tục xa nhà, đồng hành cùng đội ở mọi nẻo đường. Tiền đạo Paollo Oliveira mới có 1 mùa khoác áo HAGL, nhưng rất gắn bó với đội bóng phố núi, thi đấu nỗ lực, nhiệt huyết, là chân sút số 1 của HAGL mùa này. Sự ra đi của 3 thành viên mẫn cán, chuyên nghiệp và tận tâm là khoảng trống không thể bù đắp ở HAGL. Tiền vệ Trần Minh Vương chia sẻ: “Nơi mà tôi gọi là nhà và luôn háo hức trở về sau mỗi trận đấu, hay khi tập trung mùa giải mới, nhưng sao hôm nay tâm trạng lại nặng nề đến vậy”. Đây là những ngày phố núi ảm đạm và buồn bã nhất, bởi có những người dành cả đợi tận tâm với đội bóng đã đi mãi, không quay trở về.

Tuy nhiên, vượt qua nỗi đau, đội bóng phố núi vẫn phải đứng dậy và bước tiếp. Cố gắng hết mình trên sân, chiến đấu vì mục tiêu chung, đó không chỉ là cách xoa dịu nỗi đau, mà còn là nỗ lực cho tâm nguyện của người đã khuất. Dù thế nào, cuộc sống vẫn phải tiếp tục.

Đây là lúc HAGL cần đoàn kết, nắm chặt tay nhau vượt qua ám ảnh, tận dụng quãng nghỉ cuối mùa giải để hồi phục tinh thần và nỗ lực nhiều hơn nữa.