Haaland vs MU: Cuộc đua vua phá lưới Premier League đang nóng lớn bao giờ hết

“Hơn cả một câu lạc bộ” là cụm từ để nói về Erling Haaland, khi phong độ ghi bàn của cầu thủ người Na Uy là quá khủng khiếp. Số bàn thắng của anh lớn tới mức ngang bằng với cả tập thể Manchester United cộng lại sau 10 vòng đấu đầu tiên của Premier League!

Cụ thể, với cú đúp vào lưới MU trong trận Derby Manchester vừa qua, Haaland đã có cho mình 11 pha lập công, tạo được khoảng cách 3 bàn với 2 đối thủ bám đuổi phía sau là Mohamed Salah và Son Heung-Min.

Trong khi đó, dù đã chi không ít tiền vào hàng công nhưng cho tới thời điểm này của mùa giải, Quỷ đỏ vẫn cực kỳ bế tắc trong việc tìm kiếm nhưng bàn thắng. Một thống kê khó tin là tính trong cả 6 cái tên ở vị trí tấn công của họ, là Antony, Garnacho, Hojlund, Martial, Rashford và Sancho, chỉ có duy nhất 1 bàn thắng được ghi ở Premier League.

Những pha lập công của Quỷ đỏ, đáng buồn thay lại phải nhờ tới những trụ cột ở tuyến dưới như Scott McTominay hay thậm chí là…Harry Maguire. Nhưng kể cả vậy, toàn đội Manchester United cũng chỉ đang có được 11 bàn thắng tại Premier League – ngang bằng với số bàn thắng của một mình Haaland.

Mùa trước đua Vua phá lưới với Chelsea, mùa này đua với MU, có vẻ dành danh hiệu Vua phá lưới Premier League đối với Haaland là quá đơn giản nên cầu thủ này cần nguyên một đội bóng cạnh tranh thì đua mới thú vị.

Mùa giải trước Haaland đã để Chelsea vượt lên ở những vòng đấu cuối cùng. Hi vọng năm nay với đối thủ MU, cu em sẽ không để điều ấy tái hiện một lần nữa!