Haaland mất rất nhiều thứ nếu hụt Quả Bóng Vàng

Túi tiền của Erling Haaland sẽ mất đi một khoản không ít nếu anh không thể đứng trên bục cao nhất ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng sắp tới.Theo báo chí Anh, ngôi sao người Na Uy sẽ mất một khoản thưởng hàng triệu bảng ở Man City nếu không thể giành Quả Bóng Vàng 2023. Số tiền cụ thể không được nêu rõ, song đây rõ ràng vẫn là một thiệt hại đáng kể với Haaland.

Vào rạng sáng ngày 31/10 tới theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2023 sẽ diễn ra ở Paris, Pháp. Lionel Messi khả năng cao sẽ là người giật giải chứ không phải Haaland, theo như những gì báo giới quốc tế rò rỉ trong thời gian qua.

Đây là một điều đáng tiếc với Haaland, bởi anh đã trải qua mùa giải 2022/23 đại thành công với “cú ăn ba” danh hiệu cùng Man City gồm Premier League, FA Cup, Champions League. Ngoài ra, cựu sao Dortmund còn ẵm nhiều kỷ lục cá nhân lẫn thành tích ghi bàn đáng nể.

Cho đến nay, vẫn có những tranh cãi lớn về việc Messi hay Haaland xứng đáng đoạt Quả Bóng Vàng hơn. Chia sẻ trên The Footballer’s Football Podcast, tiền đạo Michail Antonio của West Ham cho rằng sẽ là một scandal nếu Haaland không giành Quả Bóng Vàng 2023.

Anh nói: “Tôi hiểu việc Messi vô địch World Cup có ý nghĩa lớn như thế nào, nhưng bạn không thể bỏ qua một đội bóng đã giành cú ăn ba và những gì Haaland đã đóng góp cho điều đó. Cậu ấy đã phá vỡ các kỷ lục. Haaland xứng đáng giành Quả Bóng Vàng. Nếu cậu ấy không giành được nó thì đây đúng là một scandal”.