Haaland có pha ghi bàn theo kiểu hiếm hoi để ngắt mạch tịt ngòi

Tiền đạo Erling Haaland đã chấm dứt mạch 2 trận tịt ngòi tại Premier League bằng một pha ghi bàn mà anh mới chỉ có lần thứ 2 thực hiện trong màu áo Man City. Trước trận đấu trên sân nhà của Man City với Brighton, Haaland chịu một sức ép nhỏ. Tiền đạo người Na Uy đang trải qua cơn hạn hán ghi bàn kéo dài 2 trận ở Premier League.

Với nhiều người, việc tịt ngòi 2 trận chẳng có gì quá ghê gớm. Nhưng với Haaland thì lại khác. Ngôi sao người Na Uy đã ghi bàn quá khủng khiếp kể từ khi khoác áo Man City. Và quả thật, Haaland đã nhanh chóng khiến những nghi ngờ bị dập tắt. Anh chỉ mất 19 phút để chấm dứt khoảng thời gian khô hạn bàn thắng.

Từ pha phá bóng hỏng của Baleba bên phía Brighton, Haaland đã có được bóng. Sau vài nhịp tăng tốc, tiền đạo người Na Uy tung cú đá uy lực bằng chân trái vào góc gần tung lưới Brighton, nâng tỷ số lên 2-0 cho Man City.

Thực tế, đây là bàn thắng hiếm hoi của Haaland khi sút tung lưới vào góc dưới bên phải từ ngoài vòng cấm. Theo thống kê, chỉ có 2 trong số 61 bàn thắng của Haaland cho The Citizens là đến từ ngoài vòng cấm. Bàn thắng trước đó anh ghi theo kiểu này là vào lưới Wolves vào ngày 17/9 năm ngoái.

Haaland cũng tiếp tục nối dài mạch trận ghi bàn đáng sợ khi anh chưa bao giờ tịt ngòi trong 3 trận đấu liên tiếp tại Premier League.

Tổng cộng, Haaland đã ghi được 45 bàn thắng ở Premier League. Anh vượt qua thành tích của Ilkay Gundogan và cân bằng thống kê ghi bàn của James Maddison dù thi đấu ít hơn 2 người này rất nhiều.