Haaland chấn thương, cả ĐT Na Uy và Man City cùng lo

Tiền đạo Erling Haaland đã bị đau trong những phút cuối trận giao hữu với Quần đảo Faroe và không biết anh có ra sân ở trận tiếp theo với Scotland hay không.Trong trận giao hữu mà Na Uy thắng 2-0 trước Quần đảo Faroe, Haaland chỉ được tung vào sân trong hiệp hai. Anh không thể ghi bàn… và trong những phút cuối đã bị thương ở mắt cá chân trái.

Tiền đạo này cố gắng thực hiện một cú sút trong vòng cấm nhưng không chạm được bóng và chạm đất bằng chân trái, khiến mắt cá chân bị kẹt một chút do mặt cỏ không tốt. Anh đứng dậy nhưng nhanh chóng ngã xuống đất với vẻ mặt nhăn nhó vì đau đớn. Haaland đã được điều trị ngay lập tức nhưng vẫn chưa rõ tình hình ra sao.

“Tôi nghĩ cậu ấy ổn. Tôi chưa nói chuyện với Haaland nhưng cậu ấy đã có thể trở lại trận đấu, điều đó có nghĩa là mọi chuyện không nghiêm trọng đến thế”, HLV Solbakken nói.

Bác sĩ Ola Sand của ĐT Na Uy đã giải thích về tình trạng của Haaland: “Haaland đã bị bong gân nhẹ ở mắt cá chân ở một khu vực hơi dễ bị tổn thương. Nó rất đau. Nhưng nó qua đi khá nhanh. Chúng ta sẽ xem ngày mai mọi chuyện thế nào”.ĐT Na Uy hiện đã không còn khả năng giành tấm vé chính thức dự VCK EURO 2024. Trong khi đó, cơ hội giành suất play-off cũng rất khó khăn.

Họ sẽ đối đầu với ĐT Scotland vào Chủ nhật và bác sĩ Sand không biết liệu Haaland có thể thi đấu hay không: “Chúng tôi đã nói chuyện với người của Man City. Erling đã nói chuyện với CLB của cậu ấy và với nhà vật lý trị liệu Mario Pafundi. Chúng tôi sẽ cùng điều trị cho cậu ấy. Haaland sẽ nghỉ ngơi và chúng ta sẽ xem cậu ấy thế nào vào ngày mai”.

Nếu Haaland bị chấn thương nặng thì sẽ là tổn thất không nhỏ cho cả Man City khi họ sẽ có trận đấu khó khăn với Liverpool vào cuối tuần tới.