Hà Nội và Viettel tạo ra chung kết sớm ở U21 quốc gia 2023

Với những kết quả ở lượt trận cuối vòng bảng, tứ kết U21 Quốc gia đã xuất hiện trận đấu hấp dẫn giữa 2 ứng viên vô địch là Hà Nội và Viettel.

Viettel kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 3 bảng A, phải chờ kết quả ở những trận đấu bảng B, C để biết số phận của mình. Trước lượt cuối bảng B, ngoại trừ Hà Nội đã có vé đi tiếp, 3 đội Đà Nẵng, TP HCM và Khánh Hoà còn nguyên cơ hội giành những chiếc vé tiếp theo.

Hà Nội cầm chân Đà Nẵng và đây là 2 đội đi tiếp tại bảng B. Trong khi đó, Khánh Hoà dù đánh bại TP HCM với tỷ số 2-0, chỉ có 3 điểm và bị loại. Như vậy, 2 đội xếp thứ 3 xuất sắc giành vé vào tứ kết là Viettel (4 điểm) và Long An (4 điểm).

Dù lách qua cửa hẹp để giành vé đi tiếp, nhưng U21 Viettel sẽ chạm trán ĐKVĐ U21 Hà Nội ở vòng tứ kết. Đây là cặp đấu hấp dẫn, được coi là trận chung kết sớm giữa 2 ứng viên cho chức vô địch. Vòng tứ kết sẽ bắt đầu từ 26/9.

Ở những cặp đấu còn lại, PVF-CAND gặp Long An, Kon Tum chạm trán Đà Nẵng, còn 2 đội chủ nhà U21 Quốc gia 2023 là Thanh Hoá và Nghệ An đụng nhau.