Hà Nội gặp đối thủ ‘khủng’ ở AFC Champions League 2023/24

Theo phân chia nhóm hạt giống vừa được AFC công bố, Hà Nội nhằm ở nhóm hạt giống số 3 của vòng bảng AFC Champions League và có nguy cơ phải gặp những đối thủ rất mạnh.

Ngày 24/8 tới, AFC sẽ tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu AFC Champions League 2023/24. Bóng đá Việt Nam chắc chắc có 1 đại diện góp mặt ở vòng bảng. Đó là CLB Hà Nội.

Để chuẩn bị cho lễ bốc thăm, AFC đã tiến hành phân chia các nhóm hạt giống. Theo đó, Hà Nội được phân vào nhóm các đội ở khu vực Đông Á, và nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng với đại diện đến từ Philippines, Malaysia, Australia và Singapore.

Cũng cần biết rằng, bóng đá Việt Nam cũng có thể có thêm 1 đại diện nữa, nếu như Hải Phòng đánh bại Incheon United trong trận play-off diễn ra vào chiều 22/8. Nếu vượt qua trận play-off này, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ rơi vào nhóm hạt giống số 4. Dù vậy, hy vọng ấy là khá mong manh bởi đối thủ đến từ Hàn Quốc mạnh hơn rất nhiều.

Các đội đứng đầu bảng cùng với 3 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp. Với việc nằm ở nhóm hạt giống số 3, Hà Nội được dự đoán sẽ đối mặt với các đối thủ hạng nặng ở vòng bảng sắp tới. Chuẩn bị cho sân chơi châu lục, đội bóng Thủ đô đã chọn sân Mỹ Đình để tổ chức các trận đấu.