Hà Nội FC cần làm gì để thoát khỏi khủng hoảng?

Hà Nội FC đã có khởi đầu thực sự thất vọng ở mùa giải V League 2023-2024 khi toàn thua cả 2 lượt trận đầu tiên.

Trận ra quân họ thất thủ 3-5 trên sân Hàng Đẫy trước Hải Phòng và vừa tiếp tục thua 0-2 trước Công An Hà Nội trong trận derby thủ đô đầu tiên của mùa giải. Tính trên mọi mặt trận, Hà Nội FC đã thua liên tiếp 5 trận và thực đang chìm vào khủng hoảng và dưới đây sẽ là 3 vấn đề chính mà chủ tịch Đỗ Vinh Quang cùng bộ sậu của mình phải giúp đội bóng khắc phục ngay lập tức.

Tìm kiếm một thuyền trưởng mới

Từ sau khi chia tay huấn luyện viên Chun Jea-Ho, Hà Nội FC vẫn chưa thể tìm ra một huấn luyện viên đủ đẳng cấp để dẫn đội. Nên nhớ, ở trận đấu gần nhất tại V League, Hà Nội FC đã phải ra sân với huấn luyện viên tạm quyền Đinh Thế Nam và 1 trợ lý được kéo lên từ đội trẻ.

Tất nhiên, với chất lượng đội ngũ huấn luyện như vậy, việc đội chủ sân Hàng Đẫy thua liểng xiểng liên tục là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Thực tế, Hà Nội ko chậm chạp trong việc tìm kiếm, mà có vẻ họ chưa tìm được lựa chọn ưng ý. Nghe bảo họ cũng đã liên hệ với nhiều gương mặt được coi là chất lượng và phù hợp với định hướng của đội bóng.

Xử lý đống đổ nát của Bandovic

Đây mới là vấn đề to nhất Hà Nội đang đối diện và sẽ mất nhiều thời gian để giải quyết. Hà Nội tin tưởng hoàn toàn vào ê kíp đến từ Đông Âu, nhưng đổi lại kết quả ko ưng ý và giờ đội bóng đang phải gánh chịu hậu quả.

Về mặt chiến thuật, rõ ràng các cầu thủ Hà Nội đang “tự đá”, bài vở không có nhiều do tập thể này không còn là những con người đá nhuần nhuyễn với nhau qua nhiều năm. Việc toàn đội đã vận hành theo chiến thuật của ông Bandovic trong 1 thời gian dài đã khiến họ gần như không thể thay đổi ngay lập tức khi chiến lược gia này ra đi.

Về đội hình, công bằng mà nói so với mật bằng chung của V League Hà Nội FC vẫn là đội sở hữu chất lượng cầu thủ thuộc top đầu. Tuy nhiên vấn đề ở đây là sự mất cân đối trong đội hình. Việc ông Bandovic đẩy hết những chân chạy cánh như Trần Văn Kiên, Nguyễn Văn Vĩ và đặc biệt là Lê Xuân Tú đi khiến cánh của Hà Nội yếu đi trầm trọng.

Việc để 1 người có sở trường đá hậu vệ cánh cũng như chưa từng đá V.League là Trần Văn Thắng lên đá tiền đạo cánh trong trận gặp Công An Hà Nội cho thấy sự bất lực tột cùng của ban huấn luyện Hà Nội FC. Để giải quyết vấn đề này, Hà Nội cần phải chờ đợi ít nhất cho tới hết lượt đi khi thị trường chuyển nhượng trở lại mới có thể bổ sung thêm nhân sự.

Đừng đổ lỗi cho chủ tịch Đỗ Vinh Quang

Gần đây có rất nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội FC đã sa sút khi Bầu Hiển trong lại quyền chủ tịch cho con trai Đỗ Vinh Quang.

Thế nhưng rất khó trách vị chủ tịch trẻ của đội bóng bởi mục tiêu của Hà Nội FC ở 2 giai đoạn là khác nhau.

Dưới thời Bầu Hiển, Hà Nội FC hướng đến việc thống trị đấu trường quốc nội trong khi chủ tịch Vinh muốn đem đội bóng ra châu lục. Có thể nói, Hà Nội FC ở thời điểm hiện tại đang đi trên con đường mà chưa ai từng đi. Do đó, việc họ gặp nhiều khó khăn là không thể tránh khỏi.

Hà Nội FC cần rất nhiều thời gian để lấy lại vị thế số 1 thế nhưng mục tiêu trước mắt họ cần phải hướng đến đó là tìm ra một huấn luyện viên thực sự phù hợp để giúp đội bóng đi qua giai đoạn khủng hoảng này.