Gundogan sẵn sàng đảm nhận bất kỳ vai trò nào trong sự hồi sinh của Barça

Tân tiền vệ Barcelona Ilkay Gundogan phát biểu trong buổi ra mắt chính thức tại Câu lạc bộ: “Kể từ lúc còn bé, ước mơ của tôi đến một ngày mình được khoác chiếc áo đấu này đã trở thành hiện thực. Thành thật mà nói, đã có vài lần ước mơ này mém thành hiện thực, nhưng đến giờ tôi mới được đứng ở đây. Tôi yêu thích việc thử thách bản thân mình. Tôi thích những thứ khó khăn nhất trong cuộc sống và tìm cách vượt qua nó. Tôi nhìn thấy những dự định của câu lạc bộ bao trọn cả đội, huấn luyện viên làm tôi hào hứng, muốn được nhanh chóng chứng tỏ bản thân ngay, và nhanh chóng ghi nhiều bàn thắng cùng với câu lạc bộ tuyệt vời của mình.”

Cầu thủ 32 tuổi chuyển đến Barca vào mùa Hè này sau khi hết hạn hợp đồng với Man City. Anh là bản hợp đồng đầu tiên của CLB xứ Catalunya và người thứ 2 là trung vệ Inigo Martinez, đều là hợp đồng tự do.

Cựu cầu thủ Man City cho biết quyết định chuyển đến Barca của anh chính là cơ hội để trở thành một phần của một chiến tích mới sắp đến. Tôi nghĩ không riêng gì tôi mà bất cứ cầu thủ nào trên thế giới cũng đều muốn làm điều tương tự. Trong mùa giải vừa rồi, câu lạc bộ (Barca) đã chơi dưới mức mong đợi. nhưng với huấn luyện viên mới, bạn có thể thấy nó đang được nhanh chóng lột xác ngoạn mục. Câu lạc bộ có những dự định cụ thể đằng sau những gì bạn đang thấy. Tôi có thể là một phần để diễn đạt cho bạn thấy những kế hoạch đấy. Và bất cứ lúc nào huấn luyện viên cần tôi sẽ có mặt ngay. Tôi hứa danh dự!

Man City rất muốn ký hợp đồng với cầu thủ người Đức sau khi anh đóng vai trò quan trọng trong cú ăn ba của đội bóng mùa trước. Tuy nhiên, Gundogan đã từ chối vì muốn tìm kiếm thử thách mới.

“Khoảnh khắc đầu tiên chúng tôi nói chuyện với nhau, tôi chỉ cảm thấy thật đúng đắn khi đến đây, tham gia câu lạc bộ và có cơ hội chứng tỏ bản thân ở một câu lạc bộ khác và một quốc gia khác”, Gundogan nói. “Tôi đã có 2 lần suýt đến đây và bây giờ là thời điểm thích hợp”.