Guardiola viết nên câu chuyện của Man City với chiến thắng tại UCL

Những giấc mơ cuối cùng cũng trở thành hiện thực tại Istanbul, ngắm nhìn Guardiola hoàn thiện mảnh ghép huyền thoại HLV của mọi thời đại.

Cảm giác của tôi bây giờ, sau khi chiến thắng tại Champions League, là bao nhiêu công sức cuối cùng đã được ghi nhận, cho 5 mùa Premier League liên tục trong 7 năm, 2 FA Cups, 4 Carabao Cups. Bạn cần phải chiến thắng tại Châu Âu để được ghi nhận là một trong những đội bóng xịn, và chúng tôi đã làm được.

Quay trở lại một vài tuần trước, Pep phát biểu trước báo chí: Có thể chúng tôi sẽ không giành chiến thắng mỗi ngày, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Khi trận này không thắng, thì trận sau thắng. Đó là lý do tại sao tôi ở đây. Để chứng minh với bản thân rằng tôi có thể làm được điều đó.

Pep Guardiola và Manchester City là một cặp trời sinh, khi chiến lược gia người Tây Ban Nha thống trị bóng đá Anh kể từ khi ông đến vào năm 2016. 5 Premier League, 2 FA Cup và 4 Carabao Cup, Pep đã tận hưởng cuộc sống gần như hoàn hảo ở Manchester.

Cả thế giới nói rằng nếu chúng tôi không vô địch Champions League thì vẫn chưa trọn ven. Nếu chúng tôi không chiến thắng tại Champions League, nó vẫn chưa đủ. Chúng tôi phải thừa nhận rằng, chúng tôi đồng ý với suy nghĩ đấy. Có một áp lực đặt trên cai Pep để mang vinh quang cho màu xanh của Manchester, một chiến công mà ông ấy biết rõ.

HLV Pep Guardiola: Khi tôi đến đây, khi tôi ký hợp đồng cách đây 7 năm, chủ của CLB không nói rằng tôi phải vô địch Champions League. Lý do họ đưa tôi đến đây cùng với đội ngũ nhân viên của tôi là để làm tốt nhất có thể. Nhưng tất nhiên, chúng tôi không thể phủ nhận, chúng tôi đã giành được tất cả các danh hiệu, ngoại trừ danh hiệu này. Chúng tôi muốn nó, tất nhiên chúng tôi muốn nó.

Kể từ ngày đầu tiên, kể từ khi tôi đến đây, trước trận đấu Champions League đầu tiên của tôi khi làm việc cho Man City, báo chí đã hỏi: ‘Bạn đến đây để vô địch Champions League à?’ Tôi đã nói những gì?’ Nếu tôi là HLV của Real Madrid, tôi có thể hiểu, nhưng ở đây, tôi không biết. Tôi chấp nhận nó, nhưng dù tôi có trải qua bao nhiêu thì nó cũng sẽ không thay đổi.

Pep đã suýt chút nữa hiện thực hóa giấc mơ của mình vào năm 2021, đưa Man City vào trận chung kết Champions League đầu tiên của họ, chỉ để thua 0-1 trước Chelsea ở Lisbon

Chúng tôi buồn, chúng tôi chúc mừng Chelsea, và chúng tôi phải học hỏi từ điều này. Chúng tôi sẽ học hỏi cho tương lai. Nhưng mùa giải thật đặc biệt. Tôi có sự tôn trọng đáng kinh ngạc đối với các cầu thủ. Họ đã làm tất cả, họ đã cống hiến tất cả trên sân và thật không may, hôm nay chúng tôi không thể giành chiến thắng, và chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai. Bây giờ tôi muốn về nhà với gia đình, đã lâu rồi tôi không gặp họ. Hãy nghỉ ngơi, một, hai tuần, và sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu với câu lạc bộ và xem điều gì là tốt nhất cho câu lạc bộ trong những năm tới và những gì chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện.