Greenwood trở thành “hàng hot” tại La Liga

Greenwood vẫn sẽ có tương lai chơi bóng ở La Liga nếu không quay trở lại Anh.

Mason Greenwood đang có khởi đầu rất tốt tại Getafe ở La Liga. Tiền đạo người Anh ghi 2 bàn và 3 kiến tạo trong 10 trận từ đầu mùa cho đội bóng thành Madrid và hiện Getafe đang tiệm cận khu vực dự cúp châu Âu. Đây được xem là sự khởi đầu tốt cho bước hồi sinh sự nghiệp của chân sút này sau khi phải rời MU vì scandal đánh bạn gái cũ.

Ngay cả với phong độ cao này, Greenwood trở lại Anh là điều khó có thể xảy ra trong tương lai gần. Một phần bởi MU vẫn chưa hoàn toàn dứt khoát với việc đi hay ở của anh, trong lúc dư luận chưa quên những gì Greenwood đã làm, nhưng giờ Greenwood có động lực để ở lại Tây Ban Nha bởi anh đang hòa nhập cuộc sống mới và mọi thứ trên sân đang diễn ra ổn thỏa.

Bất chấp một số đội bóng Anh đang có sự quan tâm dành cho Greenwood, mới đây tờ The Sun cho biết đây chủ yếu là các CLB trung bình khá trở xuống và không đội nào muốn bảo đảm suất đá chính cho chân sút 22 tuổi. MU thì dễ sẽ bán thanh lý cầu thủ này vào mùa hè sang năm hơn là giữ lại, nhưng ở lại La Liga là một lựa chọn hay cho Greenwood và anh đã lọt vào tầm ngắm của vài CLB có tiếng.

Theo tin từ một số đầu báo Anh, Valencia và Real Sociedad đều có ý định mua rẻ Greenwood sau mùa giải này để tăng cường hàng công. Valencia hứa hẹn cho Greenwood suất đá chính bởi ngoài Hugo Duro họ không có một chân sút tốt nào khác và đội bóng này đang hy vọng có thể xếp cặp Duro với Greenwood.

Real Sociedad có khả năng giành vé dự cúp châu Âu cao hơn Valencia nhưng Greenwood sẽ khó tranh vị trí hơn. Cánh phải của Sociedad đã có Takefusa Kubo nắm chắc suất đá chính còn vị trí trung phong đang thuộc về Mikel Oyarzabal, người đã ghi 7 bàn đầu mùa, do đó tại xứ Basque sự cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn cho Greenwood.

Dù sao điều này cũng có nghĩa Greenwood sẽ có tương lai ở Tây Ban Nha nếu anh chọn ở lại, một phần bởi năm sau giá mua tiền đạo này sẽ khá rẻ do anh sắp hết hợp đồng với MU.