Greenwood quay trở về Manchester United, tại sao không?

Còn nhớ cách đây 1 năm, Greenwood vẫn còn được xem là một cái tên gây nên nhiều nỗi thất vọng. Phong độ trồi sụt ở MU, lùm xùm bên ngoài sân cỏ khiến nghiệp quần đùi áo số bị đặt trên bờ vực. Ấy vậy mà thời điểm hiện tại, sau khi rời khỏi Hang Quỷ và chuyển tới Getafe, cầu thủ người Anh đã hoàn toàn lột xác thành một con người khác!

Trong trận đấu gần nhất, Greenwood tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng của mình khi đóng góp lớn vào chiến thắng 3-0 của đội. Chân phải anh dùng để lập công, chân trái anh dùng để kiến tạo cho đồng đội ghi bàn – quả là chơi 2 chân như 1.

Mà không chỉ đơn giản là 2 chân 5-5, Greenwood còn thể hiện sự đa năng của mình trong lối chơi của Getafe. Trong 13 trận đã thi đấu, thì có 4 trận anh chơi ở vị trí tiền đạo cánh phải, 5 trận ở vị trí tiền đạo cánh trái và 4 trận ở vị trí hộ công. Chỉ cần Getafe cần anh ở vị trí nào thì Greenwood cũng sẵn sàng lấp đầy khoảng trống đó.

Tính riêng ở La Liga mùa này, sau 13 trận Greenwood đã có cho mình 3 bàn thắng và 4 kiến tạo, giúp cho Getafe mùa này có được vị trí thứ 8 ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Trẻ khỏe, chơi đa năng và phong độ cực cao nên không bất ngờ khi giá trị của Greenwood đang tăng phi mã trong thời gian qua. Được Barcelona theo dõi, được Atletico dòm ngó, có lẽ nếu không quay về MU thì một đội bóng lớn sẽ sẵn sàng móc hầu bao để có được sự phục vụ của anh.

Tầm này mà so Greenwood với ông anh Antony hay ông nhõi thích bật thầy Sancho thì đúng là một trời một vực. Tiền đạo của Manchester United mùa này phong độ cực kỳ tệ. Cánh thì Antony, Rashford phong độ chạm đáy, Garnacho trận hay trận dở, Hojlund đã 13 trận quốc nội không 1 bàn thắng.

Vậy thì tại sao Quỷ đỏ không suy nghĩ về việc đưa Greenwood trở về – một cái tên đa năng có thể chơi ở nhiều vị trí trên hàng công, lại đang sở hữu một phong độ ấn tượng?