Goncalo Ramos vs Ramos Hojlund: Đến PSG cũng khôn hơn Man United rồi

Nhằm chuẩn bị cho một tương lai không có Mbappe, PSG đã chính thức chốt xong tiền đạo Goncalo Ramos từ Benfica với mức phí 65 triệu Euro kèm 15 triệu Euro phụ phí.

Tổng chi phí PSG cần bỏ ra đề chiêu mộ Ramos có thể lên đến 80 triệu Euro thế nhưng con số này vẫn thấp hơn khá nhiều so với 120 triệu Euro mà Benfica từng yêu cầu khi Man United đánh tiếng chiêu mộ tiền đạo 22 tuổi.

Suốt mùa giải 2022-2023 vừa qua, Ramos đã chơi tổng cộng 47 trận trên mọi đấu trường cho Benfica, ghi đến 27 bàn, góp 12 kiến tạo và trở thành chân sút chủ lực của đội bóng trong hành trình giành chức vô địch Bồ Đào Nha.

Trước đó, PSG từng nhắm đến Ramos Hojlund nhưng Man United đã lao vào và trả hơn 80 triệu Euro, do đó đội bóng nước Pháp đành chấp nhận rút lui và chuyển sang thương vụ Goncalo Ramos.

Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân so sánh giữa 2 cầu thủ này, thực sự khó hiểu khi Hojlund lại có giá trị chuyển nhượng cao hơn so với Ramos.

Mùa giải 2022-2023, Hojlund hơi 32 trận tại Serie A nhưng chỉ ghi 9 bàn, 4 kiến tạo. Chân sút người Đan Mạch chỉ là cầu thủ ở mức tiềm năng trong khi Ramos lại là tiền đạo đã khẳng định được năng lực cở cả giải quốc nội Bồ Đào Nha, Champions League và World Cup 2022.

Rõ ràng, ở thời điểm hiện tại, Man United đang là câu lạc bộ dễ bị làm giá nhất trên thị trường chuyển nhượng. Những bom tấn ngớ ngẩn như Harry Maguire, Jadon Sancho hay Antony đã vô tình biến Quỷ Đỏ trở thành “tay mơ” trên bàn đàm phán ở bất kỳ thương vụ nào.