Goncalo Inacio – Antonio Silva: Cặp trung vệ tương lai của tuyển Bồ Đào Nha

Đội tuyển Bồ Đào Nha đang sở hữu cùng lúc trong đội hình 2 trung vệ trẻ cực kỳ chất lượng là Antonio Silva và Goncalo Inacio.2 trận gần nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha tại vòng loại Euro 2024, huấn luyện viên Roberto Martinez đã lần lượt trao cơ hội ra sân cho cả Silva lẫn Inacio.

Silva được đá chính ở trận gặp Slovakia trong khi Inacio vừa ra sân ở chiến thắng 9-0 trước Luxembourg ở loạt trận gần nhất.Cả 2 cầu thủ này đều được Roberto Martinez xếp đá bên cạnh trung vệ tốt nhất đội tuyển hiện tại là Ruben Dias. Dù chưa được đá cặp cùng nhau thế nhưng giữa Silva và Inacio hoàn toàn có thể trở thành cặp bài trùng mới nơi hàng phòng ngự Bồ Đào Nha trong tương lai.

Antonio Silva năm nay 19 tuổi, thuận chân phải, sở trường đá trung vệ lệch phải hoặc có thể đá dạt biên phải khi cần thiết.Còn Goncalo Inacio 22 tuổi, thuận chân trái, sở trường đá trung vệ lệch trái và cũng có thể chơi tốt khi đá hậu vệ biên trái.

Cả hai cầu thủ này đều sở hữu thể hình tốt với chiều cao trên 1m85, đi kèm với đó là bộ kỹ năng không chiến và không ngại chơi va đập với bất kỳ đối thủ nào.Inacio là mẫu trung vệ dập, thường xuyên chồng biên với hậu vệ cánh để hỗ trợ tập công. Trong khi đó, Silva lại làm tốt hơn khi đá thòng nhờ khả năng phán đoán, chọn vị trí và đấu tay đôi tốt.

Với sự góp mặt của 2 trung vệ giỏi, thuận 2 chân khác nhau và sở hữu lối chơi bù trừ sẽ giúp huấn luyện viên Roberto Martinez có nhiều phương án hơn khi bố trí hàng thủ Bồ Đào Nha.Inacio và Silva có thể đá cặp trong hệ thống 4 hậu vệ hoặc chơi 2 biên bên cạnh Ruben Dias trong sơ đồ 3 trung vệ.