Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia bước vào giai đoạn cuối

Sáng ngày 22/8/2023, đã diễn ra lễ công bố VCK Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia – Bia Saigon Cup 2023 VPL-S4.

Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia là năm thứ 2 Bia Saigon đồng hành để cùng gây dựng, phát triển bóng đá Việt Nam, trong cam kết tài trợ giải trong 3 năm liên tiếp. Sau thành công của VPL-S3 1 năm trước với những hiệu ứng tích cực, với nỗ lực chung nhằm thúc đẩy sự công nhận của thế giới đối với thể thức bóng đá 7 người.

Trải qua gần 3 tháng tranh tài, 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ gặp nhau tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội. Danh sách 8 đội bóng dự VCK VPL-S4 gồm Mobi, Đại Từ, Tùng Anh (khu vực miền Bắc), Hiếu Hoa – Quahaco, Betong 26 Gia Lai (Khu vực miền Trung & Tây Nguyên), An Biên, Đạt Tín-SPT, Bảy Núi (Khu vực miền Nam).

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Giám đốc điều hành VietFootball chia sẻ: “Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của Bia Saigon cho 2 mùa giải 2023 và 2024. Chúng ta sẽ phá vỡ giới hạn cùng nhau để đưa bóng đá 7 người tại Việt Nam phát triển lên những tầm cao mới, góp phần xây chắc chân để cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong dài hạn.”

Năm 2023 đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng, phát triển của thể thức bóng đá 7 người (VPL) tại Việt Nam với giải đấu đầu tiên của Hà Nội Premier League (HPL) được tổ chức vào năm 2013. Thể thức bóng đá sân 7 từ lâu đã được xem là nền tảng đặc sắc, thú vị cho những người yêu bóng đá Việt Nam.

Vào tháng 12 năm ngoái 2022, nhằm thúc đẩy sự phát triển của mô hình này, Giải bóng đá 7 người Quốc tế – Cúp Bia Saigon 2022 đã được tổ chức và thu hút sự góp mặt của đại diện đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia, tạo sân chơi dành cho các đội bóng trong khu vực cũng như giới thiệu, nhân rộng mô hình giải đấu ra quốc tế.

VCK sẽ diễn ra trong 3 ngày 24/8, 26/8 và 27/8/2023 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hoàng Mai.