Frenkie de Jong sốt virus thật hay giả ốm?

Mâu thuẫn lại đang leo thang tại Barca liên quan đến việc Frenkie de Jong. Cầu người Hà Lan là người duy nhất của đội một ở lại Barcelona mà không lên đường sang Bỉ để gặp Antwerp cho lượt trận cuối vòng bảng Champions League.

Theo những thông tin ban đầu, HLV Xavi Hernandez và GĐTT Deco đã thống nhất để De Jong ở lại Tây Ban Nha vì cầu thủ người Hà Lan bị sốt virus. Do đó, De Jong đã rút khỏi danh sách bay sang Bỉ vào phút chót.

Tuy nhiên, mọi chuyện trở phức tạp và ồn ào hơn khi Barca để thua muối mặt trước Antwerp và trong cuộc họp báo sau trận, Deco đã phủ nhận hoàn toàn về việc ông đã đồng ý với Xavi về quyết định để tiền vệ người Hà Lan ở lại Barcelona.

Điều này càng dấy lên thông tin về mâu thuẫn giữa Deco với De Jong từ trước trận đấu Antwerp. Deco từng không đánh giá cao thái độ thiếu chuyên nghiệp của De Jong và muốn lãnh đạo chấn chỉnh lại cầu thủ người Hà Lan. “Deco cho rằng đây là một căn bệnh không thể tin được và yêu cầu cầu thủ người Hà Lan phải có kiểm tra y tế rồi báo cáo lại kết quả cụ thể.

Về phần mình, đại diện của De Jong là Ali Dursun cũng lên tiếng phủ nhận thân chủ mâu thuẫn với Deco và giải thích vụ “giả ốm” này. “Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật và cũng là điều rất vô nghĩa trong suốt thời gian qua. Frenkie chỉ bị ốm, có triệu chứng sốt và không thể di chuyển hay thi đấu”, Ali Dursun giải thích trên The Telegraaf về tình hình của tiền vệ người Hà Lan.

Bên cạnh đó, Ali Dursun cũng nhấn mạnh về tính chuyên nghiệp và sự chăm chỉ của De Jong. “Frenkie là một người chuyên nghiệp từ đầu đến cuối, và không thể chấp nhận việc danh tiếng của mình bị hoen ố, nhân cách bị nghi ngờ, bởi vì cậu ấy luôn tuân thủ mọi quy định của CLB. Mối quan hệ với Deco cũng rất tốt”.