Filip Nguyễn có đủ sức đánh bật Lâm Tây khỏi khung gỗ tuyển Việt Nam?

Kể từ năm 2018 đến nay, vị trí người gác đền số 1 của đội tuyển Việt Nam luôn được đóng đinh cho thủ thành Đặng Văn Lâm.

Dù dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo hay Philippe Troussier, Lâm Tây vẫn luôn được tin tưởng trao suất bắt chính. Đây là điều dễ hiểu, khi xét trên mặt bằng chung các thủ thành Việt thời điểm hiện tại, không ai toàn diện được như Văn Lâm

Tuy nhiên, rất có thể việc Filip Nguyễn trở về Việt Nam chơi bóng cho Công An Hà Nội sẽ khiến suất bắt chính của Lâm Tay bị lung lay ít nhiều.

Đây là nhận định hoàn toàn có cơ sở bởi Phillip Nguyễn là 1 trong 20 cầu thủ Việt Kiều được chính huấn luyện viên Phillipe Troussier quy hoạch để bổ sung vào thành phần tuyển Việt Nam hướng đến World Cup 2026.

Việc thi đấu trong màu áo Công An Hà Nội tại đấu trường V League sẽ giúp cầu thủ 30 tuổi nhanh chóng có quốc tịch Việt Nam. Nếu điều này thành hiện thực, cuộc đua cho vị trí số 1 trong khung gỗ tuyển quốc gia sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Mùa 2022/2023 vừa qua, Fillip Nguyễn chơi 34/35 tận cho Slovacko, giữ sạch lưới 11 trận và là thủ môn có nhiều trong trắng lưới nhất toàn giải.

Trình độ chuyên môn của tân binh Công An Hà Nội là không phải bàn, thậm chí anh còn được đánh giá nhỉnh hơn Văn Lâm ở khả năng kiểm soát vòng cấm và thích hợp hơn với triết lý build up từ sân nhà của Troussier nhờ bộ kỹ năng dùng chân tốt.

Có thẻ nói, Filip Nguyễn chính là thủ môn duy nhất ở thời điểm hiện tại có thể cạnh tranh sòng phẳng với Văn Lâm cho vị trí số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Màn trình diễn của cả 2 ở giai đoạn 2 V League 2023 sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho bài toàn thủ môn của huấn luyện viên Troussier.