Filip Nguyễn chuẩn bị gia nhập CAHN

Thủ môn Việt kiều sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng 6 để hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi đặt bút ký hợp đồng 3 năm với CLB Công An Hà Nội (CAHN).

Thông tin Filip Nguyễn quay lại Việt Nam chơi bóng được xác nhận. Anh dự kiến có mặt ở Hà Nội vào ngày 29/6 cùng vợ con. Thủ môn sinh năm 1992 đã hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với đội bóng Slovacko để ra đi tự do.

Filip Nguyễn cũng đã thông báo việc chuyển đổi sang một CLB mới trên trang cá nhân của mình nhưng chưa vội nêu tên. Dẫu vậy, báo chí Czech đã khẳng định thủ môn tuyển Czech sẽ về Việt Nam khoác áo CAHN với hợp đồng 3 năm.

Trên trang sport.cz, Filip Nguyễn từng nói: “Từ mùa giải 2023, mỗi CLB sẽ được bổ sung một cầu thủ nước ngoài có gốc gác Việt Nam mà không cần quốc tịch. Chuyện gì đến sẽ phải đến và tôi tin điều tôi muốn sẽ thành hiện thực”.

CLB CAHN không đưa ra thông tin gì liên quan đến Filip Nguyễn từ ngày đội bắt đầu theo đuổi thủ môn 31 tuổi. Dẫu vậy theo nguồn tin của Tri Thức Trực Tuyến, hai bên đã đạt thỏa thuận sơ bộ và chỉ còn chờ ngày ký hợp đồng.

Thương vụ này từng đổ bể hồi đầu mùa 2023 nhưng CLB Công An Hà Nội vẫn quyết tâm có chữ ký của anh. Do đội bóng chủ quản Slovacko không tìm được người thay thế xứng tầm với Filip Nguyễn nên anh phải ở lại thi đấu hết năm thứ 2 trong hợp đồng kéo dài 3 năm.

Báo chí Czech đưa tin CAHN phải bỏ ra 18 tỷ đồng mới có chữ ký của Filip Nguyễn. Số tiền này bao gồm chi phí giải phóng hợp đồng 1 năm của vận động viên Việt kiều. Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ ra mắt đội bóng ở giai đoạn 2 V.League 2023.