Everton chơi dại bị Premier League “thu họ” 10 điểm: Xin lỗi bạn không phải Manchester City!

Trong thời gian tập trung đội tuyển quốc gia, một tin tức sốt dẻo đã được ban tổ chức Ngoại hạng Anh đưa ra. Theo đó, Everton chính thức bị xác nhận đã vi phạm luật Công Bằng Tài Chính và ngay lập tức bị trừ 10 điểm trên bảng xếp hạng.

Cụ thể, theo quy định thì một đội bóng tại Ngoại hạng Anh mỗi mùa chỉ được phép lỗ tối đa 105 triệu Bảng Anh, nhưng mùa vừa rồi Everton đã lỗ tới 124,5 triệu. Đã nghèo còn nát. Cả năm mua bán không biết được mấy mà đùng một cái bị dí luôn cái mác vi phạm công bằng tài chính. Mất điểm mất luôn cả danh dự!

Phen này thì cook thật rồi Everton ơi! Đang đá vào forrm, đứng ở giữa bảng xếp hạng ổn áp thì đùng cái trù luôn chục điểm, rớt ngay xuống vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng và chung mâm đua trụ hạng với Burnley, Sheffield…

Sai lầm của Everton có lẽ là bởi họ quá ngây thơ, nghĩ rằng Man City vi phạm, bị tố cáo ầm ầm không sao nên mình cũng tương tự. Nhưng Man City chỉ nhẹ nhàng bảo rằng: Chúng ta không giống nhau, bạn mới nạp lần đầu sao đòi bằng được thằng nạp liền tù tì chục năm như tôi!

Mà kể cũng cay! Man City thì bằng chứng vi phạm đầy đủ rõ ràng, điều tra suốt 2 năm với 115 cáo buộc vẫn chẳng bị gì. Everton thì mới xuất hiện 1 tin đồn vi phạm công bằng tài chính đã ăn cước trừ luôn 10 điểm.

Bây giờ mà tôi bảo Man City với Everton – đứa con ruột đứa con ghẻ của FIFA thì nó lại không thể nào cãi được.