Euro 2024: Cơ hội cuối cùng của Gareth Southgate!

Ngay cả khi Đội tuyển Anh giành chức vô địch tại Euro 2024, có khả năng lớn rằng Gareth Southgate sẽ rời bỏ vị trí HLV trưởng. Có lẽ người hâm mộ Đội tuyển Anh không còn đủ kiên nhẫn với HLV Gareth Southgate, dù thành tích của Tam Sư ở 3 giải đấu lớn gần đây là tương đối ấn tượng.

Họ lọt vào bán kết World Cup 2018, giành ngôi Á quân ở Euro 2020 và chỉ chấp nhận dừng chân tại tứ kết World Cup 2022 khi phải đối đầu với Pháp, đội vô địch của giải đấu diễn ra tại Qatar.

HLV Gareth Southgate chỉ còn một cơ hội duy nhất ở Euro 2024. Những người cổ động khó tính có lý do để thất vọng, vì HLV 53 tuổi này đang điều hành một đội hình cực kỳ chất lượng. Các cái tên như Jude Bellingham, Declan Rice hay Harry Kane đang là trụ cột của các đội bóng lớn. Không phải ngẫu nhiên mà đội tuyển Anh có đội hình với giá trị trên 1 tỷ bảng, cao nhất thế giới hiện tại.

Gareth Southgate có đủ năng lực để làm thay đổi, và điều này không phải là vấn đề về chất lượng cầu thủ hay những yếu tố khác. Vấn đề nằm ở chính chiến lược gia 53 tuổi này. Chọn ai, loại ai – tất cả đều do quyết định của ông, và nếu ông không có sự thấu hiểu đúng đắn, thế hệ vàng mới này của Đội tuyển Anh có thể lại rỗng tay, giống như những người tiền bối của họ vào năm 2006.

Việc tin tưởng vào Harry Maguire, dù hậu vệ này ít có cơ hội chơi ở Manchester United, hoặc triệu tập Jordan Henderson, người đã có dấu hiệu của tuổi tác và đang thi đấu ở Ả Rập, đều là những quyết định khiến người hâm mộ phải đặt dấu hỏi. Mặc dù chúng ta đều biết rằng HLV Gareth Southgate có cách riêng của mình, nhưng đây thực sự là một điều đáng suy ngẫm lớn đối với người hâm mộ.

Tính thận trọng của Gareth Southgate chính là một trong những lý do khiến Đội tuyển Anh chưa thể giành được bất kỳ danh hiệu nào. Euro 2024 rất có thể sẽ là giọt nước tràn ly nếu ông cùng Tam sư không thể đạt được một thành tích đúng như kỳ vọng.