Erik ten Hag: Làm ơn hãy tống cổ Marcus Rashford lên ghế dự bị

Man United vừa phải đón nhận thất bại 0-1 trước Crystal Palace ở loạt trận vòng 7 Ngoại Hạng Anh.Đây tiếp tục là một trận đấu cho thấy sự bế tắc của hàng công Quỷ Đỏ trong việc tìm đường vào khung thành đối phương. Dù tung ra đến 19 cú sút cầu môn nhưng Quỷ Đỏ chỉ có 4 lần đưa bóng đi trúng đích và tất nhiên không ghi được bàn thắng nào.

Quỷ Đỏ cũng đang nằm trong nhóm sở hữu hàng công tệ nhất giải khi mới có 7 bàn từ đầu mùa, thông số còn chưa bằng 1 nửa so với Tottenham, Man City và còn thua cả 1 mình Erling Haaland.

Tính đến thời điểm này, mắt xích gây thất vọng nhất trên hàng công Man United chắc chắn phải là tiền đạo Marcus Rashford. Số 10 chỉ mới có vỏn vẹn 1 bàn và 1 kiến tạo sau 7 lần ra sân tại giải Ngoại Hạng Anh mùa này.

Rashford mùa này đã thực hiện tổng cộng 28 cú sút, 22 trong số này được thực hiện trong vòng 16m50 và chỉ ghi được đúng 1 bàn.

Mọi pha bóng đến chân của Rashford đều kết thúc theo cùng 1 kịch bản. Hoặc cầu thủ này mắm môi mắm lợi sút ra ngoài hoặc là biểu diễn kỹ thuật rồi làm mất bóng.

Rashford thực sự đang mất liên kết với các đồng đội do lối chơi quá cá nhân, ham rê dắt và ham dứt điểm. Tỷ lệ đi bóng thành công của Rashford mùa này chỉ đạt 55%, tỷ lệ thắng tranh chấp trực tiếp chỉ là 39% và tỷ lệ tranh chấp trên không chỉ là 38%.

Ngoài ra, Rashford cũng không thể hỗ trợ cho mặt trận phòng ngự, đặc biệt là trong bối cảnh hành lang trái của Quỷ Đỏ đang gặp khủng hoảng nhân sự.

Nếu muốn Man United cải thiện tình hình, Erik ten Hag cần phải thực sự nghiêm khắc với Rashford. Trong tay ông thầy người Hà Han vẫn còn một Garnacho luôn cháy hết mình mỗi khi vào sân và rõ ràng cầu thủ người Argentina xứng đáng đá chính hơn rất nhiều so với một Rashford kiệt quệ cả về thể trạng lẫn tinh thần.