Enzo Fernandez: Thủ lĩnh của Chelsea thời Pochettino

Trong một đội hình Chelsea hoàn toàn mới mẻ dưới triều đại của tân HLV Mauricio Pochettino, Enzo Fernandez đang nổi lên như một thủ lĩnh đích thực. Có thể nói thành bại của The Blues mùa này sẽ phụ thuộc rất lớn vào phong độ của tiền vệ người Argentina.

Thường phải chịu áp lực về khoản phí chuyển nhượng 106 triệu bảng nhưng Fernandes là một cầu thủ đầy bản lĩnh. Thực tế là anh cũng đã ít nhiều chứng minh được giá trị trong nửa sau của mùa giải 2022/23 sau khi gia nhập The Blues vào tháng 1. Tuy nhiên do cả đội Chelsea đều sa sút nên những nỗ lực của Fernandez đều như “muối bỏ biển”.

Tới mùa giải 2023/24, Fernandez đã có sự hòa nhập tốt hơn nữa với đội bóng mới. Chính vì thế, anh càng thể hiện rõ được những tố chất đặc biệt của mình. Tiền vệ người Argentina đã chỉ huy hàng tiền vệ của Chelsea thống trị trận đấu trước tuyến giữa của Liverpool. Nhờ sự xuất sắc của Fernandez mà The Blues kiểm soát bóng tới 65%, tung ra 10 cú dứt điểm, có 142 pha tấn công trong đó có 84 tình huống tấn công nguy hiểm.

Cầu thủ người Argentina thi đấu ở vị trí tiền vệ lùi sâu của The Blues, tham gia đánh chặn các pha lên bóng của Liverpool đồng thời là người mở đầu cho các pha lên bóng cũng như các tình huống phản công. Anh cũng sẵn sàng dâng cao để tự mình dứt điểm khi cần thiết.

Theo thống kê , Fernandez có 118 lần chạm bóng, chuyền chính xác 90%, có 2 đường chuyền tiền kiến tạo,thắng tranh chấp 5/9 lần. Anh được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Những phẩm chất toàn diện của Fernandez đã được thể hiện trong suốt trận đấu và anh hy vọng sẽ trở thành cầu thủ quan trọng trong cuộc đua vô địch của The Blues mùa này.

Trong một đội hình Chelsea gồm rất nhiều gương mặt mới, Fernandez đang cho thấy anh sẽ là thủ lĩnh để dẫn dắt cả đội tới thành công. Với tư cách là nhà vô địch thế giới, anh hoàn toàn có thể làm được điều này.